Ông Bảnh nông thôn mới.

Thứ tư - 06/04/2016 03:31
Là một người dân ở thôn Hòa Đa, xã An Mỹ, huyện Tuy An (Phú Yên), ông Lê Bảnh (sinh năm 1964) đã đóng góp không nhỏ trong phong trào xây dựng nông thôn mới cho quê hương.
Toàn thôn Hoà Đa, xã An Mỹ có 1.304 hộ với 5.110 khẩu. Vốn là địa bàn thuần nông, từ khi triển khai chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đời sống người dân trong thôn đã nâng lên đáng kể. Điển hình trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, phải kể đến ông Lê Bảnh. Là một công dân, ông luôn tuyên truyền vận động gia đình, người thân và nhân dân chấp hành mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước cũng như những quy định của thôn. Ông cho biết: "Thấy việc đi lại của bà con trong thôn khó khăn, về mùa mưa thì đường sá lầy lội, ngập úng, tôi trăn trở rất nhiều. Đến năm 2011, được biết nhà nước có chủ trương hỗ trợ xi măng, kinh phí làm đường, tôi đã vận động bà con tham gia ngày công, hiến đất, đóng góp tiền đối ứng làm con đường dài 250m". Ông Bảnh còn tham mưu với Ban nhân dân thôn đưa ra nhiều giải pháp, sáng kiến để giải quyết những tồn tại nảy sinh trong cuộc sống, xây dựng tình làng nghĩa xóm, đoàn kết chung tay giữ gìn xóm làng ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội. Theo ông Phạm Văn Bính, Trưởng thôn Hòa Đa trong những năm qua ông Lê Bảnh là người luôn đi đầu vận động người dân hưởng ứng chương trình thắp sáng đường quê, kết quả đã lắp được 76 bóng điện. Vận động, tuyên truyền nhân dân đóng góp các khoản quỹ và góp công, góp tiền làm được 25 tuyến đường với tổng chiều dài 4.285m. Ông cũng thuyết phục bà con kéo điện ra đồng để chống hạn cứu lúa với chiều dài tuyến đường điện 200m, trong đó người dân đóng góp 5.900.000 đồng và 36 ngày công, còn UBND xã hỗ trợ trụ, dây điện và 1000.000 đồng. Ngoài ra ông phối hợp với Ban nhân dân thôn vận động thanh niên chấp hành tốt Luật Nghĩa vụ quân sự, trong 5 năm đã có 49 thanh niên lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu. Ông Hồ Kiểm, 90 tuổi, một bô lão trong thôn khen ngợi: Ông Bảnh là người sống lành mạnh, rất xông xáo, có nhiều việc làm thiết thực, làm lợi cho bà con. Những hộ chưa nắm bắt được lợi ích xây dựng nông thôn mới thì ông giải thích, vận động từng nhà, nhờ vậy bà con đã nhiệt tình tham gia. Ông Nguyễn Tấn Hảo, Phó Chủ tịch UBND xã, Phó trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã An Mỹ cho biết, ông Lê Bảnh xứng đáng được UBND xã An Mỹ khen thưởng về thành tích xuất sắc trong phong trào học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh năm 2011 - 2013, là nhân tố điển hình trong phong trào thi đua yêu nước của xã giai đoạn 2011 - 2015. Chính nỗ lực vận động của ông Lê Bảnh đã góp phần đưa xã An Mỹ đạt chuẩn xã nông thôn mới vừa qua.

Nguồn: NongNghiep.vn
 Tags: n/a