Ưu tiên thực hiện các tiêu chí dễ làm, ít vốn để xây dựng nông thôn mới

Thứ tư - 14/01/2015 04:58
(CT)- Chiều 13-1, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam làm việc với UBND xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ về tình hình xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn.

Năm 2014, xã Đông Hiệp đăng ký thực hiện 7 chỉ tiêu trong bộ tiêu chí xây dựng NTM. Đến nay, xã đã hoàn thành 5/7 chỉ tiêu, gồm: xây dựng cánh đồng mẫu, giao thông, hệ thống chính trị đạt "Trong sạch vững mạnh" , các tổ chức chính trị xã hội đều đạt tiên tiến trở lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm. Song song đó, xã thực hiện nâng chất các chỉ tiêu, tiêu chí đã đạt được. Tính đến cuối năm 2014, Đông Hiệp đạt 12/20 tiêu chí theo bộ tiêu chí TP Cần Thơ về NTM. Tổng nguồn vốn huy động thực hiện các tiêu chí trên địa bàn xã hơn 28,6 tỉ đồng; trong đó, ngân sách khoảng 12,361 tỉ đồng, tín dụng 15,867 tỉ đồng, doanh nghiệp là 228,2 triệu đồng, còn lại do nhân dân đóng góp. Trong năm 2015, xã Đông Hiệp phấn đấu đến cuối năm hoàn thành thêm 7 chỉ tiêu và được công nhận thêm 3 tiêu chí NTM.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam yêu cầu đối với các tiêu chí còn lại UBND xã Đông Hiệp ưu tiên thực hiện những tiêu chí dễ làm, cần ít nguồn vốn. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố tích cực quan tâm giúp đỡ địa phương xây dựng NTM...

Theo: baocantho.com.vn

Tags: n/a