Văn phòng Bộ Nông nghiệp và PTNT đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Thứ bảy - 22/08/2015 11:32
Ngày 22/8 tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Nông nghiệp và PTNT tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và tổ chức gặp mặt các thế hệ công chức, viên chức, người lao động văn phòng Bộ qua các thời kỳ.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Trần Quốc Tuấn, quyền Chánh văn phòng Bộ Nông nghiệp và PTNT, cho biết, lịch sử và truyền thống của văn phòng gắn liền với lịch sử hình thành và truyền thống của các bộ, ngành tiền thân của Bộ Nông nghiệp và PTNT hiện nay. Trong 70 năm qua, Văn phòng Bộ, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong công tác tham mưu tổng hợp, tiếp tục làm tốt vai trò đầu mối, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan xây dựng chương trình công tác phục vụ hoạt động chỉ đạo, điều hành lãnh đạo Bộ và bám sát nhiệm vụ của Bộ, bao quát được các lĩnh vực công tác, có trọng tâm, trọng điểm, góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tổ chức và phục vụ tốt các cuộc họp, hội nghị, chuyến đi công tác, làm việc với cơ sở, địa phương của lãnh đạo Bộ. Nhiệm vụ quản lý công tác văn thư-lưu trữ đã được tăng cường rõ nét thể hiện ở các chương trình, kế hoạch công tác cụ thể hàng năm.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát phát biểu tại buổi lễ.

Để thực hiện mục tiêu hiện đại hóa công tác văn phòng, việc ứng dụng công nghệ thông tin tại Văn phòng Bộ luôn được coi trọng. Văn phòng điện tử dùng chung của Bộ được đưa vào sử dụng, việc quản lý văn bản, trao đổi thông tin chỉ đạo điều hành, báo cáo và một số hoạt động khác đã được tin học hóa, góp phần tăng hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành của Bộ. Văn phòng cũng đã tham mưu giúp Bộ chỉ đạo kiện toàn tổ chức cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính của Bộ; kiện toàn tổ chức và thực hiện tốt công tác truyền thông, giúp lãnh đạo Bộ rà soát công tác quản lý về báo chí, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, họp báo, giao ban báo chí, cung cấp thông tin từ Bộ về cơ sở, xây dựng chương trình trọng tâm, trọng điểm, tham mưu đề xuất thông tin báo chí.

Bên cạnh đó, Văn phòng Bộ thường xuyên tham mưu và thực hiện quản lý, sắp xếp, bố trí vị trí, diện tích làm việc cho các đơn vị đảm bảo phát huy nguồn lực một cách hiệu quả. Hàng năm, đã bố trí phòng họp, phục vụ chu đáo, trang trọng lịch sự, đảm bảo an toàn cho  trên 1.000 cuộc họp, hội nghị tại các trụ sở cơ quan Bộ, với gần 40.000 lượt đại biểu trong nước và quốc tế...

Với truyền thống lao động sáng tạo, khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ, Văn phòng cơ quan Bộ đã được Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ, tặng nhiều Huân chương cao quý và các phần thưởng vinh dự. Trong 20 năm gần đây, kể từ khi thành lập Bộ Nông nghiệp và PTNT, đã có 1 cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, 1 Huân chương Lao động hạng Hai; 18 tập thể và cá nhân được tặng Huân chương Lao động hạng Ba, 52 tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ,... Và đặc biệt, trong dịp kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Văn phòng cơ quan hành chính nhà nước năm nay, Chủ tịch nước Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Văn phòng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2010 đến 2014.

Ông Tuấn cho biết thêm, để hoàn thành tốt hơn nữa mọi nhiệm vụ được giao, Văn phòng Bộ Nông nghiệp và PTNT sẽ tích cực tham gia thực hiện chương trình cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý hành chính nhà nước, đẩy mạnh hơn nữa thực hiện chương trình hoá công tác, chính quy hoá công vụ, hiện đại hoá hành chính và dân chủ hoá cơ quan, nhằm đóng góp xây dựng văn phòng cơ quan ngang tầm với nhiệm vụ yêu cầu trong thời kỳ mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát khẳng định, nhìn lại quá trình hoạt động và phát triển, Văn phòng cơ quan Bộ đã có những đóng góp quan trọng cho thành tích chung của ngành. Trong thời kỳ mới, với chủ đề: “Nâng cao chất lượng công tác phục vụ chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới”, hy vọng Văn phòng Bộ sẽ có nhiều kế hoạch đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, là đầu mối, xây dựng mối quan hệ thân thiết, gắn bó với các tổ chức cơ quan, các ngành, địa phương, cơ sở trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Theo Anh Thơ/kinhtenongthon.com.vn

Tags: n/a