Học tập đạo đức HCM

Khô trâu Hồng Dân sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao

Thứ tư - 10/02/2021 19:30
Sản phẩm khô trâu Hồng Dân vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, công nhận sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao, đang tất bật phục vụ thị trường tết Tân Sửu.
Sản phẩm khô trâu Hồng Dân vừa được công nhận sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao. Ảnh: TL.

Sản phẩm khô trâu Hồng Dân vừa được công nhận sản phẩm OCOP đạt chuẩn 3 sao. Ảnh: TL.

Tiếp nối 3 sản phẩm là chả cá thát lát, cá thát lát muối sả nghệ và gạo một bụi đỏ Hồng Dân được công nhận sản phẩm OCOP năm 2020, thì sản phẩm khô trâu Hồng Dân tại cơ sở Mỹ Nhân, thuộc ấp Ninh Thạnh II, xã Ninh Hòa, cũng vừa được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu trao bằng chứng nhận là sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao cấp tỉnh.

Ngoài những gia đình có thói quen tự làm khô để ăn tết, thời gian qua huyện Hồng Dân có nhiều cơ sở chuyên nghiệp với nghề làm khô để phục vụ nhu cầu của thị trường người tiêu dùng. Tuy không tập trung như những làng nghề khác, nhưng nghề làm khô trâu cũng tất bật và không kém phần sôi động.

Những ngày áp tết thị trường tiêu thụ khô trâu tăng mạnh. Ảnh: TL.

Những ngày áp tết thị trường tiêu thụ khô trâu tăng mạnh. Ảnh: TL.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Nhân, ấp Ninh Thạnh II, xã Ninh Hòa có thâm niên gần chục năm làm khô trâu cho biết: Đối với sản phẩm khô trâu đòi hỏi phải có kỹ thuật, bí quyết, kinh nghiệm lâu năm mới có thể cho ra những mẻ khô ngon. Cứ khoảng gần 3 kg thịt tươi mới làm ra 1 kg khô. Trong khi đó, giá khô trâu bán sỉ ở thời điểm hiện tại trung bình  650 - 700 ngàn đồng/kg, người làm khô trâu không có lãi nhiều.

Tuy nhiên, do biết cách chọn loại thịt có chất lượng để làm khô ít hao hụt và kỹ thuật ướp gia vị thơm ngon, hấp dẫn, đảm bảo an toàn thực phẩm. Theo bà Nhân, để khô trâu đạt chuẩn sản phẩm OCOP cấp tỉnh là sự cố gắng, nỗ lực cao trong một thời gian khá dài.

Nhờ có thương hiệu và uy tín trên thị trường, nên vào tháng cao điểm dịp tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 này, mỗi ngày cơ sở Mỹ Nhân ở ấp Ninh Thạnh II, xã Ninh Hòa sản xuất từ 50 - 70 kg/ngày.

Theo Trọng Linh - Tùng Lâm/nongnghiep.vn
https://nongnghiep.vn/kho-trau-hong-dan-san-pham-ocop-dat-chuan-3-sao-d283670.html

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập218
  • Hôm nay43,411
  • Tháng hiện tại1,247,943
  • Tổng lượt truy cập88,603,013
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây