Học tập đạo đức HCM

Ninh Bình: Gói hàng vạn chiếc nem chua bán Tết, gia đình một ông nông dân thu 100 triệu/ngày

Thứ ba - 09/02/2021 01:28
Cứ từ sau 23 tháng chạp trở đi, gia đình anh Phạm Văn Phi, thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) lại tất bật làm nem chua-đặc sản ăn Tết. Mỗi ngày, cả gia đình anh làm từ 2.000- 3.000 chiếc nem chua đặc sản mang về doanh thu mỗi ngày lên tới 100 triệu đồng.
Ninh Bình: Làm hơn 2000 quả nem chua mỗi ngày bán Tết, 8x thu 100 triệu/ngày - Ảnh 1.

Cơ sở sản xuất nem chua của gia đình anh Phạm Văn Phi ( số nhà 126 - thị trấn Yên Thịnh, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình) những ngày gần đây luôn tất bật với việc gói nem chua phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Ninh Bình: Làm hơn 2000 quả nem chua mỗi ngày bán Tết, 8x thu 100 triệu/ngày - Ảnh 2.

Anh Phạm Văn Phi cho biết ngày bình thường gia đình làm khoảng 500-600 cái nem chua, còn dịp tết Nguyên đán số lượng nem chua tăng lên từ 2.000-3.000 quả/ngày.

Ninh Bình: Làm hơn 2000 quả nem chua mỗi ngày bán Tết, 8x thu 100 triệu/ngày - Ảnh 3.

Về cách làm nem chua, anh Thi cho biết, thịt lợn để làm nem tuyển chọn phần thịt mông, thịt vai của con lợn để lấy được phần thịt ngon nhất. Thịt lợn làm nem chua phải chọn mua từ những cơ sở giết mổ được cơ quan chức năng cấp phép. "Trước kia, để làm nem chua, công đoạn làm thịt mất rất nhiều công sức, nay sử dụng máy cắt tiết kiệm 80% thời gian so với trước"- anh Phi nói.

Ninh Bình: Làm hơn 2000 quả nem chua mỗi ngày bán Tết, 8x thu 100 triệu/ngày - Ảnh 4.

Cách làm nem chua như sau: Bì lợn được làm sạch luộc qua cắt thành sợi nhỏ tẩm ướp gia vị vừa ăn. Sau đó bì lợn trộn với thịt nạc đã ra sợi theo tỷ lệ 1:10. Ngoài ra, nguyên liệu làm nem chua còn cho thêm các gia vị như muối, đường, mì chính, tỏi, rượu...và không thể thiếu thính gạo rang để làm ra loại nem chua Yên Mạc nổi tiếng xa gần.

Ninh Bình: Làm hơn 2000 quả nem chua mỗi ngày bán Tết, 8x thu 100 triệu/ngày - Ảnh 6.

Mỗi ngày gia đình anh Phi sử dụng hàng tạ lá chuối để gói nem chua, lá chuối được lau khô trước khi gói.

Ninh Bình: Làm hơn 2000 quả nem chua mỗi ngày bán Tết, 8x thu 100 triệu/ngày - Ảnh 6.

Gói nem chua bằng lá chuối, bọc ngoài lớp nem là lá ổi để khi ăn có vị thơm. Về mùa hè, nem chua gói sau một ngày là ăn được, mùa thu sau 2 ngày, mùa đông sau 3- 4 ngày. Khoảng 10 kg thịt lợn sẽ làm được 60 quả nem chua.

Ninh Bình: Làm hơn 2000 quả nem chua mỗi ngày bán Tết, 8x thu 100 triệu/ngày - Ảnh 7.

Mỗi người có thể gói được từ 400-500 chiếc nem chua/ngày.

Ninh Bình: Làm hơn 2000 quả nem chua mỗi ngày bán Tết, 8x thu 100 triệu/ngày - Ảnh 7.

Khoảng một tháng trước Tết, mỗi ngày gia đình anh Phi phải huy động tới hàng chục người làm nem chua để phục vụ hết đơn hàng khách đặt.

Ninh Bình: Làm hơn 2000 quả nem chua mỗi ngày bán Tết, 8x thu 100 triệu/ngày - Ảnh 8.

Cơ sở sản xuất nem chua của anh Phạm Văn Phi có đầy đủ giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, do cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.

Ninh Bình: Làm hơn 2000 quả nem chua mỗi ngày bán Tết, 8x thu 100 triệu/ngày - Ảnh 9.

Trên mỗi quả nem chua đều có tem truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Ninh Bình: Làm hơn 2000 quả nem chua mỗi ngày bán Tết, 8x thu 100 triệu/ngày - Ảnh 10.

Hướng dẫn sử dụng nem về cách bảo quản và thời hạn sử dụng nên khách hàng rất yên tâm khi mua hàng.

Ninh Bình: Làm hơn 2000 quả nem chua mỗi ngày bán Tết, 8x thu 100 triệu/ngày - Ảnh 11.

Từ lâu cơ sở sản xuất nem của anh Phi đã có tiếng ở đất cố đô, lượng khách mua tăng đều theo các năm. Nem chua Yên Mô là một trong những đặc sản Ninh Bình.

Ninh Bình: Làm hơn 2000 quả nem chua mỗi ngày bán Tết, 8x thu 100 triệu/ngày - Ảnh 12.

Mỗi ngày cận Tết lượng nem chua bán ra khoảng 2.000 quả, ngày nhiều lên tới 3000 quả.

Ninh Bình: Làm hơn 2000 quả nem chua mỗi ngày bán Tết, 8x thu 100 triệu/ngày - Ảnh 14.

Mỗi quả nem chua được bán với giá từ 40.000- 50.000 đồng...

Ninh Bình: Làm hơn 2000 quả nem chua mỗi ngày bán Tết, 8x thu 100 triệu/ngày - Ảnh 15.

Nem chua Yên Mạc là đặc sản Ninh Bình. Nem chua Yên Mạc ăn kèm với các loại lá sung, lá mơ, lá đinh lăng, tạo nên một vị tổng hòa đặc biệt tròn vị quê hương Ninh Bình trong ngày Tết.

Theo Phạm Quân/danviet.vn
https://danviet.vn/ninh-binh-goi-hang-van-chiec-nem-chua-ban-tet-8x-thu-100-trieu-ngay-20210209101751177.htm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập152
  • Máy chủ tìm kiếm14
  • Khách viếng thăm138
  • Hôm nay43,411
  • Tháng hiện tại1,254,486
  • Tổng lượt truy cập88,609,556
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây