Tuổi trẻ xung kích tham gia xây dựng Bến Tre xanh và nông thôn mới

Thứ tư - 26/05/2021 06:08
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười vừa chủ trì triển khai Kế hoạch tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bến Tre năm 2021.

Theo kế hoạch, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bến Tre năm 2021 sẽ được tổ chức từ ngày 01/7 - 20/8/2021 với chủ đề “Tuổi trẻ xung kích tham gia xây dựng Bến Tre xanh và nông thôn mới".

1 TRIEN KHAI CHIEN DICH MHX-QC.jpg
Quang cảnh hội nghị. (Ảnh: Phương Thảo)

Chiến dịch sẽ được tổ chức khắp 100% xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh, trọng tâm tại các xã xây dựng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2021, các xã an toàn khu của tỉnh, các xã đảo của tỉnh với  01 Chương trình (Tiếp sức mùa thi) và 04 Chiến dịch (Mùa hè xanh, Hành quân xanh, Hoa phượng đỏ, Kỳ nghỉ hồng). Dự kiến có 5.000 chiến sĩ, đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia chiến dịch năm nay.

Tại hội nghị, các đơn vị, địa phương dành thời gian thảo luận, đề xuất một số giải pháp thực hiện hiệu quả các hoạt động trong chiến dịch, đảm bảo an toàn trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

1 TRIEN KHAI CHIEN DICH MHX-CT.jpg
Chủ trì hội nghị. (Ảnh: Phương Thảo)

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười đề nghị các hoạt động của Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè phải được tổ chức phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, đơn vị.

Các đơn vị, sở, ngành, UBND các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ; phối hợp chặt chẽ với Tỉnh đoàn, Đoàn các cấp tổ chức các hoạt động theo kế hoạch, đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

1 TRIEN KHAI CHIEN DICH MHX-PB.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười phát biểu chỉ đạo hội nghị. (Ảnh: Phương Thảo)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong tổ chức các hoạt động, các đơn vị, sở, ngành, địa phương cần đề cao, chú trọng tính sâu sát, cộng đồng trách nhiệm, trong đó, đặc biệt chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các công trình phần việc tập trung vào nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới, “Bến Tre xanh"' góp phần tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân, tạo nên tính thực chất của phong trào. Khi chiến dịch kết thúc phải có sản phẩm cụ thể, thiết thực.

Sở Giáo dục và Đào tạo chú trọng xây dựng phong trào trường học xanh, sạch, đẹp, năng động. Các cơ quan xây dựng môi trường công sở xanh, năng động. Đối với Đề án “Bến Tre xanh", Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố, Tỉnh đoàn quan tâm mô hình “Chợ dân sinh giảm rác thải nhựa". Các địa phương quan tâm triển khai có hiệu quả Chương trình Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp, cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp, công tác chuyển đổi số, dịch vụ công trực tuyến. Thành lập và phát huy hiệu quả đội thanh niên tình nguyện, đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, hoạt động của thanh thiếu nhi tại địa phương.

Nguồn tin: nongthonmoi.bentre.gov.vn