Học tập đạo đức HCM

20.000 lượt ĐVTN Hà Tĩnh tương tác tại diễn đàn trực tuyến về khởi nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số

Thứ năm - 09/09/2021 09:41
Tại diễn đàn trực tuyến “Thanh niên khởi nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số”, các đại biểu đã trực tiếp trao đổi, tư vấn các giải pháp nhằm giúp ĐVTN Hà Tĩnh có thêm kiến thức, kỹ năng và tháo gỡ khó khăn trong quá trình khởi nghiệp.
144d4174137t43434l0

Diễn đàn “Thanh niên khởi nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số” được phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook.

Ngày 9/9, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ tổ chức diễn đàn trực tuyến “Thanh niên khởi nghiệp trong thời kỳ chuyển đổi số”.

Chương trình có sự tham gia của các khách mời: Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Nguyễn Huy Trọng và Trưởng phòng Công nghệ thông tin - Sở TT&TT Lê Văn Dũng.

144d4174209t33293l0

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Hoài Nam trao đổi thông tin về tình hình thanh niên khởi nghiệp.

Tại diễn đàn, các khách mời đã chia sẻ, phân tích những thuận lợi, khó khăn, thách thức mà các thanh niên khởi nghiệp gặp phải trong quá trình biến ý tưởng thành hiện thực; đồng thời đưa ra các giải pháp, ứng dụng thực tế trong chuyển đổi số phục vụ phát triển nền kinh tế cho đoàn viên thanh niên (ĐVTN); sự đồng hành, hỗ trợ của các sở, ban, ngành và đặc biệt là của tổ chức Đoàn cho thanh niên khởi nghiệp.

Diễn đàn được nghe Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Hoài Nam trao đổi một số thông tin về tình hình thanh niên khởi nghiệp hiện nay; các hoạt động đồng hành, hỗ trợ của tổ chức Đoàn trong thời gian qua và những giải pháp thiết thực trong thời gian tới.

144d4174629t88107l0

Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Nguyễn Huy Trọng giải đáp các câu hỏi của ĐVTN.

Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Nguyễn Huy Trọng chia sẻ các thông tin về khởi nghiệp sáng tạo, các cơ chế chính sách hỗ trợ của Trung ương và địa phương về khởi nghiệp, thông tin về Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tỉnh Hà Tĩnh lần thứ 3 năm 2021; đồng chí Lê Văn Dũng trao đổi về các thời cơ, thách thức của các “Statup” trong thời kỳ chuyển đổi số, thời kỳ công nghệ 4.0 phát triển như hiện nay.

144d4174656t30169l0

Đoàn viên Trần Thị Nhẫn (xã Gia Hanh, Can Lộc) mong muốn được tư vấn thêm về các quy định khi kinh doanh online, mạng xã hội.

Ngoài ra, các câu hỏi liên quan đến vấn đề khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số được các bạn trẻ gửi về cho Ban Tổ chức đã được đại biểu trực tiếp trao đổi cụ thể, đồng thời tư vấn các giải pháp nhằm giúp ĐVTN trang bị thêm kiến thức, kỹ năng và tháo gỡ những khó khăn trong quá trình khởi nghiệp.

Diễn đàn đã thu hút hơn 20.000 lượt tương tác của ĐVTN, người dân trên mạng xã hội Facebook.

Diễn đàn nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng chủ đề công tác năm 2021 “Thanh niên Hà Tĩnh khởi nghiệp, lập nghiệp” của Tỉnh đoàn; góp phần khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, lập nghiệp trong thanh niên, giúp đỡ, tiếp thêm động lực để các “Startup” trẻ vượt giai đoạn khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Theo N.Đ/baohatinh.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Quyết định số 149/QĐ-BCĐ

Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021-2025

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập56
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay19,606
  • Tháng hiện tại465,608
  • Tổng lượt truy cập82,641,078
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây