Các địa phương phát động "Tết trồng cây" đầu xuân

Thứ hai - 23/02/2015 01:21
Hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ", sáng nay (23/2), huyện Hương Khê tổ chức ra quân trồng cây đầu năm mới. Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng Nguyễn Thanh Bình, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Nguyễn Văn Huyên cùng tham dự.

Các địa phương phát động `Tết trồng cây` đầu xuân
Năm nay, huyện Hương Khê phấn đấu trồng hơn 10 vạn cây phân tán, tập trung bảo vệ rừng, chăm sóc các loại cây ăn quả. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao ý thức cho người dân tham gia trồng cây gây rừng, bảo vệ môi trường sống, thích ứng với biến đổi khí hậu.
Các địa phương phát động `Tết trồng cây` đầu xuân
Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng Nguyễn Thanh Bình đã tặng quà, chúc tết lãnh đạo, cán bộ CNV huyện ủy, HĐND, UBND huyện Hương Khê. Phó trưởng ban Tổ chức Trung ương Đảng biểu dương những kết quả mà huyện Hương Khê đạt được trong thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh, địa phương cần tiếp tục nỗ lực, phấn đấu, triển khai sớm các hoạt động, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu năm mới.
Các địa phương phát động `Tết trồng cây` đầu xuân
Sáng 23/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lê Thành Long dự lễ phát động Tết trồng cây" tại thị xã Hồng Lĩnh. Phát biểu tại lễ ra quân, Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận tinh thần ra quân rầm rộ và hưởng ứng tích cực của cán bộ và nhân dân thị xã Hồng Lĩnh. Phó Bí thư Tỉnh ủy mong muốn, việc trồng cây xanh, chỉnh trang đô thị, trồng và bảo vệ rừng là ý thức thường xuyên của cán bộ và nhân dân trên địa bàn, góp phần xây dựng thị xã Hồng Lĩnh ngày càng xanh- sạch - đẹp.
Các địa phương phát động `Tết trồng cây` đầu xuân
Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ: “Mùa xuân là tết trồng cây - Làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, ngay sau lễ ra quân, thị xã Hồng Lĩnh phấn đấu trồng 6 nghìn cây xanh các loại.
Các địa phương phát động `Tết trồng cây` đầu xuân
Cũng trong sáng mồng 5 tết, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện tham dự lễ ra quân "Tết trồng cây" tại huyện Hương Sơn. Ngay sau lễ phát động, hơn 250 cán bộ, công nhân viên chức các đơn vị, lực lượng vũ trang toàn huyện đã tham gia trồng cây tại khu vực Bàu Ngải, trên các trục đường chính nội thị ở thị trấn Phố Châu, các công sở và trường học.
Các địa phương phát động `Tết trồng cây` đầu xuân
Theo kế hoạch, trong dịp này, các địa phương huyện Hương Sơn phấn đấu trồng trên 300 nghìn cây xanh các loại. Được biết, huyện Hương Sơn là một trong những địa phương dẫn đầu toàn tỉnh về phong trào trồng cây dịp tết nguyên đán hàng năm.
Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh cũng đã tham dự lễ trồng cây đầu năm cùng với cán bộ, chiến sỹ, HSSV, nhân dân huyện Hương Khê. Theo kế hoạch, các địa phương huyện Nghi Xuân sẽ trồng, bảo vệ, chăm sóc 35 nghìn cây xanh trong toàn huyện. Đây là hoạt động thường niên mỗi dịp đầu xuân của huyện Nghi Xuân nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ rừng, tích cực tham gia vào việc bảo vệ môi trường sống, hướng tới mục tiêu xây nông thôn ngày càng văn minh, xanh - sạch - đẹp.
Các địa phương phát động `Tết trồng cây` đầu xuân
Cũng trong buổi sáng, LĐLĐ tỉnh và Trường Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh tổ chức hưởng ứng "Tết trồng cây" năm 2015. Giáo viên, công nhân viên, học sinh, sinh viên trong trường sẽ trồng hơn 4 nghìn cây xanh các loại trong khuôn viên cơ sở 2 của nhà trường ở thôn Đông Trinh, xã Kỳ Trinh (Kỳ Anh). Tất cả số cây này đều đã được lựa chọn kỹ, thực hiện trồng đúng kỹ thuật và được gắn với công tác chăm sóc sau này để cây phát triển tốt. Đây không chỉ là hoạt động có ý nghĩa để nhớ ơn và làm theo lời Bác dạy mà còn góp phần tích cực trong việc bảo vệ môi sinh, môi trường, tạo dựng cảnh quan xanh – sạch – đẹpvà xây dựng trường học thân thiện.

PV-CTV
Theo baohatinh.vn