Hoạt động Đoàn phải thực chất!

Thứ tư - 12/07/2017 03:44
Đó là ý kiến chỉ đạo của Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng khi ông đến dự hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng cuối năm 2017 của Ban thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức vào ngày 11/7.

Sáu tháng đầu năm, các cấp bộ đoàn toàn tỉnh đã tổ chức nhiều đợt thi đua cao điểm, tổ chức chương trình “Khát vọng trẻ”, gặp gỡ, giao lưu và tuyên dương 3 cá nhân tiêu biểu quê Hà Tĩnh được Trung ương Đoàn vinh danh trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2016.

Tỉnh đoàn sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác đoàn, phong trào thhanh thiếu niên 6 tháng cuối năm

Hoạt động xây dựng nông thôn mới, văn minh đô thị đã huy động hàng nghìn lượt thanh niên ra quân tình nguyện “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, “Ngày về cơ sở” xây dựng 111 đoạn đường “Thanh niên thắp sáng làng quê”.

Bên cạnh đó,các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh tổ chức khởi công và khánh thành 50 nhà nhân ái; tổ chức 12 đợt khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí; tổ chức 13 đợt hiến máu tình nguyện..

Phát biểu tại hội nghị, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của tổ chức Đoàn, các ĐVTN trong triển khai các hoạt động mà tuổi trẻ tỉnh nhà đã thực hiện trong 6 tháng đầu năm.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng: Các hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu niên đi sâu vào thực chất, không đánh bóng, không hình thức

Chỉ ra một số hạn chế, tồn tại trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy yêu cầu tổ chức Đoàn, Hội cần soát xét lại chỉ tiêu đã đề ra, tập trung cao độ cho phong trào đoàn 6 tháng cuối năm. Trước mắt tổ chức các hoạt động cao điểm nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh - liệt sỹ, 49 năm chiến thắng Đồng Lộc; chuẩn bị tốt cho Đại hội đoàn toàn tỉnh lần thứ XII …

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng cũng yêu cầu các cấp bộ Đoàn tiếp tục tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống, giáo dục lý tưởng cho đoàn viên thanh niên; chú trọng củng cố tổ chức Đoàn cơ sở; định hướng nghề nghiệp cho thanh niên.

Các cơ sở Đoàn cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động để khơi dậy sức trẻ, tinh thần tình nguyện của đoàn viên thanh niên; đồng thời, tổ chức các hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu niên đi sâu vào thực chất, không đánh bóng, không hình thức.

Trần Vũ

Tags: n/a