Ngư dân vùng biển Thạch Hải trúng đậm vụ sò huyết

Thứ hai - 09/04/2018 06:11
Trong vài ngày trở lại đây, ngư dân vùng biển thuộc các thôn Đại Hải, Thượng Hải, Nam Hải và Bắc Hải thuộc xã Thạch Hải, Thạch Hà nườm nượp đổ ra bãi biển thu hoạch sò huyết.

Sáng ngày mùng 8 tháng 4, người dân phát hiện một lượng lớn sò huyết tạt vào bãi biển Thạch Hải với chiều dài hơn 8km, hàng trăm ngư dân với các loại dụng cụ cào, lưới xúc sò đã nhanh chóng xuống biển thu hoạch.

Sò huyết người dân Thạch Hải đánh bắt được

Theo người dân nơi đây, chưa khi nào sò tấp vào bờ nhiều như năm nay. Ước tính, mỗi ngày mỗi người thu hoạch được khoảng  30 kg sò, đem bán cho thương lái tại chỗ, mỗi kg giá 15 ngàn đồng. Như vậy, bình quân mỗi người thu nhập 450 ngàn đồng/ngày.

Hàng trăm ngư dân Thạch Hải đổ ra biển đánh bắt sò

Trong chưa hai ngày thu hoạch, người dân nơi đây đã thu hoạch được hơn 8 tấn sò huyết. Sò được bán tại chỗ, sau đó thương lái chở đi nhập cho các nhà hàng ở khu du lịch biển Thạch Hải và các địa phương trong tỉnh. Số còn lại được xuất đi các tỉnh thành phía Bắc. Từ chỗ giá thu mua gốc là 15 ngàn đồng/kg, thương lái bán lại cho các điểm thu mua khác với giá dao động từ 20 đến 25 ngàn đồng.

Tuy số lượng sò huyết tạt vào bờ nhiều giúp cho nhiều hộ dân dân ở vùng biển Thạch Hải có thu nhập hàng triệu đồng trong thời gian ngắn.

CTV Đức Cường

Tags: n/a