Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Hòa Lạc

Thứ sáu - 20/11/2020 10:14
Chiều 18/11, đồng chí Trần Huy Oánh, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh đã dự chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng bà con nhân dân thôn Hòa Thái, xã Hòa Lạc, huyện Đức Thọ.
Thôn Hòa Thái có diện tích tự nhiên 70 ha, có 154 hộ với 514 nhân khẩu, nhân dân chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và buôn bán nhỏ. Trong những năm qua, người dân thôn đã nêu nêu cao tinh thần đoàn kết, phát huy nội lực, chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và của địa phương, không có người vi phạm pháp luật. Kinh tế hộ gia đình được nâng lên, thu nhập bình quân năm 2019 đạt 36 triệu đồng/ người/năm, tỷ lệ hộ nghèo còn 1,2%,  gia đình văn hóa đạt trên 90%.

img 9501
Các đại biểu tham gia ngày hội Đại đoàn kết với bà con thôn Hòa Thái

Trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, vườn mẫu thôn đã vận động  các hộ chỉnh trang nhà ở, công trình phụ trợ, thực hiện 5 không 3 sạch; xây dựng bồn và trồng 1,5km hàng rào xanh; trồng 100 cây xanh trên các tuyến đường, làm mới 476m đường bê tông; nâng cấp chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa thôn,... Theo đánh giá của xã đến nay, Khu dân cư NTM kiểu mẫu thôn Hòa Thái đã đạt 8/10 tiêu chí; xây dựng 3 vườn mẫu đạt chuẩn, toàn thôn vườn có thu nhập 100 triệu đồng trở lên có 5 vườn,..

img 9506
 Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Trần Huy Oánh phát biểu chúc mừng

Phát biểu chung vui với bà con nhân dân thôn Hòa Thái, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Trần Huy Oánh biểu dương, ghi nhận những kết quả bà con nhân dân và cán bộ thôn Hòa Thái đạt được trong thời gian qua. Phát huy kết quả được, toàn thể cán bộ, đảng viên và bà con nhân dân cần tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh các phong trào thi đua nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, giữ vững danh hiệu văn hóa đã đạt được.

Đồng chí Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh mong muốn cán bộ và nhân dân thôn Hòa Thái tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế, nhất là kinh tế vườn, nhằm tăng tỷ lệ hộ giàu, giảm tỷ lệ hộ nghèo bền vững, góp phần cùng xã Hòa Lạc xây dựng phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao trong thời gian tới.

img 9487
Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Trần Huy Oánh tặng hoa, quà cho nhân dân và cán bộ  thôn Hòa Thái
img 9496
... tặng quà cho hộ nghèo

Trong dịp này, Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh Trần Huy Oánh tặng hoa, quà chúc mừng cán bộ, nhân dân thôn Hòa Thái và tặng quà cho các hộ nghèo trong thôn.
Ngô Thắng