Chủ động khắc phục các tuyến giao thông trọng điểm

Thứ hai - 02/11/2020 19:57
Chiều ngày 2/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hồng Lĩnh đã đi kiểm tra tình hình sạt lở đất, chỉ đạo các phương án ứng phó, khắc phục tại các tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn.

16043648865803

Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Trận lũ vừa qua trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân bị ngập. Quốc lộ 15A bị sạt lở nghiêm trọng tại nhiều vị trí. Ngoài ra, các tuyến Quốc lộ 8A, Quốc lộ 8C, Quốc lộ 281 và nhiều tuyến đường liên huyện, liên xã, nhiều công trình cầu cống bị ngập, xói lở, hư hỏng.

Kiểm tra tình hình sạt lở đất tại các tuyến: đường Phúc Trạch - Hương Liên, đường biên giới Hương Lâm, đường trục xã Hương Lâm huyện Hương Khê; đường Hương Thọ - Cửa Rào, cầu Mương Duận xã Hương Minh, huyện Vũ Quang; cầu Trốc Vạc xã Sơn Kim 2, huyện Hương Sơn.

16043645914785

Qua kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao tinh thần chủ động, khắc phục hậu qủa mưa lũ của các cơ quan, địa phương, đơn vị và toàn thể Nhân dân, góp phần giảm thiểu thiểu thiệt hại. Ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của các huyện về phương án sửa chữa, khắc phục sạt lở. Đồng thời, đề nghị các huyện tiếp tục kiểm tra, rà soát cụ thể tình hình sạt lở, chủ động các phương án khắc phục trước mắt để phục vụ việc đi lại, lao động sản xuất của Nhân dân vùng lũ, đảm bảo an toàn giao thông. Đối với các công trình, dự án đang thi công cần theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, nếu thuận lợi phải đẩy nhanh tiến độ xây dựng, nhưng phải đảm bảo chất lượng và an toàn về người, tài sản. Đối với các điểm sạt lở hoặc có nguy cơ sạt lở cần lắp đặt các biển cảnh báo, cấm không cho người và phương tiện qua lại. Trên cơ sở báo cáo tình hình thiệt hại của các huyện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Giao thông Vận tải tham mưu, tổng hợp trình UBND tỉnh.

Theo Văn Chương/hatinhtv.vn