Hơn 22,4 tỷ đồng hỗ trợ người chăn nuôi Hà Tĩnh tái đàn lợn

Thứ ba - 03/11/2020 05:29
Theo thông tin từ Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Hà Tĩnh sẽ trích nguồn kinh hơn 22,4 tỷ đồng hỗ trợ chăn nuôi lợn theo Nghị quyết số 241/2020/NQ-HĐND ngày 10/7/2020.
 theo Nghị quyết số 241/2020/NQ-HĐND ngày 10/7/2020.
1 12

Dịch tả lợn châu Phi diễn ra đã gây ảnh hưởng lớn đối với hoạt động chăn nuôi của người dân trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh trong thời gian qua.

Tổng nguồn kinh phí thực hiện kế hoạch hỗ trợ được phân bổ về các địa phương gồm: Cẩm Xuyên 2,59 tỷ đồng, Lộc Hà 160 triệu đồng, TX Hồng Lĩnh 60 triệu đồng, Can Lộc 2,37 tỷ đồng, Thạch Hà 505 triệu đồng, Vũ Quang hơn 3 tỷ đồng, Đức Thọ 2,1 tỷ đồng, Hương Khê hơn 6,9 tỷ đồng, Kỳ Anh 2,51 tỷ đồng, TX Kỳ Anh 575 triệu đồng, Hương Sơn 1,41 tỷ đồng và Nghi Xuân 60 triệu đồng.

Tổng số cơ sở được hỗ trợ là 888 cơ sở, trong đó, 49 cơ sở chăn nuôi lợn nái, 839 hộ chăn nuôi lợn thịt.

2 10

Mức hỗ trợ theo kế hoạch sẽ giúp người dân, cơ sở chăn nuôi có điều kiện tái đàn ổn định hoạt động sản xuất.

Theo đó, UBND cấp huyện có trách nhiệm xây dựng kế hoạch thực hiện chính sách hỗ trợ ở cấp huyện (cụ thể: nội dung chính sách, đối tượng, mức hỗ trợ, kinh phí hỗ trợ), đảm bảo đúng quy định, không vượt quá kế hoạch UBND tỉnh giao và chịu trách nhiệm về đối tượng, cơ sở chăn nuôi lợn đảm bảo các điều kiện hỗ trợ theo chính sách quy định.

Đồng thời, tổ chức thực hiện hỗ trợ đúng đối tượng, mục đích; sử dụng nguồn kinh phí hiệu quả và thực hiện thanh, quyết toán kinh phí theo quy định hiện hành; báo cáo kết quả thực hiện chính sách về Sở NN&PTNT, Sở Tài chính trước ngày 30/1/2021 để thực hiện thẩm tra, soát xét, tham mưu UBND tỉnh phê duyệt kinh phí hỗ trợ theo quy định.

Đây được xem là một chính sách thiết thực, góp phần tạo điều kiện để người dân, các cơ sở thực hiện khôi phục và thúc đẩy hoạt động chăn nuôi lợn trên địa bàn sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch tả lợn châu Phi và dịch Covid -19.

Nguồn tin: T. O/baohatinh.vn