Sớm hoàn thiện dự thảo Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh trình Hội đồng thẩm định Trung ương

Thứ bảy - 07/11/2020 08:27
Chiều ngày 6/11, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng chủ trì cuộc họp Ban thường vụ Tỉnh ủy để nghe và cho ý kiến về Dự thảo Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

16047117435325

Cùng dự có Chủ tịch HĐND Tỉnh Lê Đình Sơn và các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy.

Đến nay đơn vị tư vấn đã hoàn thiện báo cáo Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đang chuẩn bị các bước để trình Hội đồng thẩm định trung ương. Quá trình triển khai, đã nhiều lần tổ chức họp và lấy ý kiến góp ý của các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh. Ban thường vụ Tỉnh ủy cũng đã họp cho ý kiến và có thông báo kết luận số 111 với nhiều nội dung được thống nhất. Trong đó, đã lựa chọn phương án chiến lược tăng trưởng xanh, dựa trên quan điểm phát triển nhanh và bền vững, kết hợp hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế và đảm bảo các vấn đề xã hội, môi trường.

Mục tiêu phát huy mọi tiềm năng lợi thế, nguồn lực và yếu tố con người để xây dựng thành tỉnh công nghiệp, là một trong những cực phát triển của vùng Bắc Trung Bộ và Duyên hải miền Trung. Đến năm 2025, GRDP bình quân đầu người thuộc các địa phương dẫn đầu Bắc Trung Bộ. Đến năm 2030, thu nhập bình quân đầu người trong nhóm 20 tỉnh dẫn đầu cả nước.

16047117624052

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng

Kết luận cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng yêu cầu Ban cán sự UBND tỉnh tiếp tục hoàn thiện dự thảo, đặc biệt làm rõ yếu tố xây dựng nông thôn mới, trong bối cảnh đang tập trung xây dựng tỉnh nông thôn mới; gắn phát triển kinh tế xã hội với đảm bảo quốc phòng an ninh, môi trường bền vững, đặc biệt gắn với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Trên cơ sở đó, tiếp tục xin ý kiến các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh, hoàn thiện dự thảo Quy hoạch Tỉnh một cách kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng, để kịp thời trình Hội đồng thẩm định của Trung ương, sau đó trình Hội đồng nhân dân Tỉnh thông qua để đề nghị Chính phủ phê duyệt./.

Theo Nguyễn Hằng- Mạnh Thức/hatinhtv.vn