Kỳ Anh cần tập trung khai thác tiềm năng, lợi thế rừng và kinh tế biển

Thứ tư - 29/07/2020 09:51
Chiều ngày 28/7, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Lê Đình Sơn đã chủ trì Hội nghị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt nội dung Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kỳ Anh lần thứ 26, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Dự Hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng

Đến thời điểm này công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự và các điều kiện tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện Kỳ Anh đã cơ bản hoàn thành. Dự thảo báo cáo chính trị đã qua 8 lần chỉnh sửa. Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành, chương trình, kế hoạch, kịch bản Đại hội... đã chuẩn bị xong. Chủ đề Đại hội được xác định là: “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy dân chủ, đoàn kết, sáng tạo; khai thác hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng, lợi thế, xây dựng huyện Kỳ Anh đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023, phát triển nhanh, bền vững”. Đề án nhân sự được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo quy định, hướng dẫn của Trung ương và của tỉnh đầy đủ quy trình 5 bước. Phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp diễn ra sâu rộng và mang lại nhiều kết quả thiết thực.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, góp ý về nội dung, chương trình Đại hội. Nhìn chung dự thảo báo cáo chính trị được chuẩn bị khá tốt, nêu bật được các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội, QPAN, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, đồng thời xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đột phá chủ yếu nhiệm kỳ 2020- 2025. Tuy nhiên, báo cáo cần rà soát, bổ sung công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch; cân nhắc, điều chỉnh một số chỉ tiêu phát triển kinh tế, chú trọng khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế gắn với nhiệm vụ trọng tâm, đột phá đảm bảo tính khả thi.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn kết luận hội nghị.

Kết luận Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: Trong tình hình có biến động về công tác cán bộ, nhưng huyện Kỳ Anh đã quyết tâm cao, thể hiện sự đồng thuận, cân nhắc lựa chọn nhân sự chuẩn bị cho Đại hội. Đồng chí đề nghị huyện tiếp thu tối đa, nghiêm túc các ý kiến của đại biểu để hoàn chỉnh nội dung.

Về phát triển kinh tế cần tập trung khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế, nhất là rừng và đất rừng, kinh tế biển. Với vị trí bên cạnh thị xã Kỳ Anh, huyện cần có tư duy, tầm nhìn chiến lược để phát triển bền vững. Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành cần mạnh dạn đánh giá đúng thực chất những hạn chế, yếu kém, nêu cao tinh thần tự phê bình, phê bình, tạo sự đồng thuận, thống nhất cao trong toàn Đảng bộ. Bí thư Tỉnh ủy cũng đã lưu ý một số nội dung liên quan đến Chủ đề Đại hội, Chương trình Đại hội, quy trình bầu cử trong Đảng và một số nội dung quan trọng khác./.

Theo Văn Chương- Thành Trọng/hatinhtv.vn