Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 của Hội LHPN huyện Hương Sơn

Thứ bảy - 17/10/2020 09:57
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020); 10 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2020), cùng với phụ nữ trong toàn tỉnh, các cấp Hôi phụ nữ huyện Hương Sơn đã tổ chức các hoạt động sôi nổi, ý nghĩa

1. Chung khảo cuộc thi phụ nữ Hương Sơn sáng tạo, khởi nghiệp năm 2020”

Thực hiện đề án Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2020, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện tổ chức Cuộc thi “Phụ nữ Hương Sơn sáng tạo, khởi nghiệp 2020”. Thông qua cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của phụ nữ về chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về phát triển nghề nghiệp, khởi nghiệp, thay đổi nhận thức, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ trên địa bàn huyện Hương Sơn. Lựa chọn, hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng mô hình kinh doanh, khởi nghiệp nhằm thúc đẩy sản xuất kinh doanh hiệu quả, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho hội viên phụ nữ.

Các sản phẩm tham gia chung khảo cuộc thi “Phụ nữ Hương Sơn sáng tạo, khởi nghiệp 2020”

Sáng 6/10, Hội LHPN huyện Hương Sơn tổ chức chung khảo cuộc thi “Phụ nữ Hương Sơn sáng tạo, khởi nghiệp 2020” với 32 sản phẩm do phụ nữ trên địa bàn huyện sản xuất, kinh doanh tham gia. Trong đó, chủ yếu là những sản phẩm đặc trưng, gắn với tiềm năng lợi, thế của địa phương, có mẫu mã phong phú, đảm bảo chất lượng như: gà, bò, hươu, nông sản và dược liệu...Tại cuộc thi, mỗi thí sinh đã trình bày ý tưởng tham gia, đồng thời giới thiệu về loại hình kinh doanh, phát triển sản phẩm, giải quyết nguồn lực lao động, mở rộng thị trường tiêu thụ, đặc biệt xây dựng trở thành sản phẩm OCOP của địa phương.

Kết quả chung cuộc, Ban Giám khảo đã trao Giải nhất cho chị Nguyễn Thị Hoa ở tổ dân phố 5, thị trấn Phố Châu với sản phẩm thịt khô gà lá chanh, thịt bò khô, chả bông heo Hoa Hào; giải nhì là sản phẩm đũa móc Thuận Ái của thí sinh Đinh Thị Thuận ở thôn 3, xã Sơn Lĩnh; 2 giải ba thuộc về các sản phẩm từ măng tre, măng nứa của thi sinh Nguyễn Thị Dung ở thôn 10, xã Sơn Hồng và sản phẩm giò bột Hòa Hiệp của thí sinh Đoàn Thị Trị ở thôn 1, xã Sơn Long. Ban Tổ chức cũng đã trao 8 giải khuyến khích. Lễ công bố, trao giải cuộc thi và trưng bày các sản phẩm đạt giải sẽ được Hội LHPN huyện Hương Sơn trang trọng tổ chức vào ngày 19/10/2020 nhân dịp mít tinh Kỷ niệm 90 năm thành lập Hội LHPN Việt Nam

2. Tổ chức giải bóng chuyền nữ cấp cụm và chung kết toàn huyện .

Giải bóng chuyền cấp cụm có 22/25 đơn vị xã thị trấn tham gia chia thành 3 cụm tổ chức tại 3 các xã Tân Mỹ Hà, thị trấn Phố Châu, thị tấn Phố Châu thi đấu lựa chọn 6 đội nhất nhì cụm tham gia chung kết toàn huyện. Chung kết chung huyện, 6 đội bóng được chia thành 2 bảng, thi đấu vòng tròn các bảng tính điểm chọn hai đội xuất sắc vào thi đấu trận chung kết. Trong các trận đấu với tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần cao thượng, tạo nén đẹp văn hóa thể thao các cầu thủ đã cống hiến cho khán giả đến xem và cổ vũ nhiều pha bóng đẹp, hấp dẫn.

Ban tổ chức tặng hoa cho các đội bóng tham dự giải

Kết thúc giải ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội bóng chuyền Hội LPHN xã Sơn Kim 1; giải nhì cho đội bóng chuyền Hội LHPN thị trấn Phố Châu; giải ba cho đội bóng chuyền Hội LHPN thị trấn Tây Sơn; đồng thời ban tổ chức cũng trao giải cầu thủ xuất sắc toàn diện, cầu thủ chuyền hai và tấn công xuất sắc và giải cầu thủ hoa khôi

Thông qua giải đấu là dịp để chị em phụ nữ các đơn vị Hội LHPN các xã, thị trấn giao lưu, học hỏi, trao đổi học tập kinh nghiệm; đồng thời tăng cường thể lực, nâng cao sức khỏe, khích lệ phong trào thể rèn luyện thể thao qua đó tăng cường tinh thần đoàn kết thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra, xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển, vững mạnh

3. Thăm hỏi, tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Hội LHPN huyện tặng quà cho gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Bên cạnh, các hoạt động bề nổi như thể dục, thể thao, mittinh, giao lưu văn nghệ… các cấp Hội phụ nữ trong toàn huyện còn tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, tri ân cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp này Hội LHPN huyện đã trích Quỹ tình thương trao tặng 26 suất quà trị giá 7.800.000đ. Đây là việc làm thường xuyên của các cấp Hội, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tương thân tương ái của chị em phụ nữ, qua đó đã kịp thời chia sẽ khó khăn, động viên, giúp chị em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

4.  Hội LHPN thị trấn Phố Châu đồng diễn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, chào mừng đại hội Đảng bộ Tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX.

Sáng ngày 15/10, Hội LHPN thị trấn tổ chức gặp mặt, đồng diễn kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, chào mừng đại hội Đảng bộ Tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX.

Màn đồng diễn của hội viên phụ nữ thị trấn Phố Châu

Tham gia đồng diễn có 200 hội viên phụ nữ đến 11 chi hội phụ nữ trong toàn thị trấn. Chị em đã xếp đội hình tại khu vực bờ hồ Bàu Ngãi – Thị trị Phố Chấu. Các chị đã có màn đồng diễn ấn tượng đẹp mắt. Sau màn đồng diễn Hội LHPN thị trấn Phố Châu đã tổ chức tọa đàm gặp mặt thân mật nhằm ôn lại truyền thống Hội 90 phát triển của Hội LHPN Việt Nam.

Trần Mai Lành - Hội LHPN huyện Hương Sơn/https://hoiphunu.hatinh.gov.vn/