Thứ tư - 31/03/2021 21:54
UBND huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo vệ rừng - PCCC rừng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị ở tỉnh có đại diện Ban chỉ đạo về chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững, đại diện lãnh đạo Chi cục kiểm lâm Hà Tĩnh. Ở huyện có đồng chí Lê Ngọc Hà - Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng, ban liên quan cấp huyện, chủ tịch UBND, cán bộ phụ trách lâm nghiệp các xã cùng tham dự.
pccer5342342333

Ngay từ đầu năm, sau khi kiện toàn đoàn liên ngành huyện, Ban chỉ đạo, các tổ, đội xung kích BVR- PCCCR từ cấp huyện đến xã, chủ rừng xây dựng kế hoạch, phương án triển khai. Đã thực hiện đồng bộ về công tác tuần tra, kiểm tra bảo vệ rừng tại gốc nhất là những vùng rừng các xã Cẩm Minh, Cẩm Lạc, Cẩm Thịnh, Cẩm Sơn... giáp danh các huyện Kỳ Anh, Hương Khê, Thạch Hà và tỉnh Quảng Bình để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các hành vi vi phạm luật lâm nghiệp.

pccer534

pccer53478977

Công tác bảo vệ PCCR được quan tâm triển khai đạt nhiều kết quả cao

Năm qua, nhờ làm tốt các biện pháp PCCCR từ cấp huyện đến xã, chủ rừng nên các điểm phát lửa, cháy rừng đều được dập tắt và khống chế kịp thời. Toàn huyện đã xảy ra 6 điểm phát lửa rừng với 1 nghìn người tham gia chữa cháy thuộc các lực lượng Kiểm lâm, Công an, Quân sự, Đồn Biên phòng, chủ rừng, UBND cấp xã và người dân trên địa bàn. Hạt kiểm lâm đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý hành chính 8 vụ vì phạm với tổng tiền phạt gần 32 triệu đồng. Tịch thu, tháo dỡ và tiêu hủy hơn 3 nghìn chim dã, 150m2 lưới, thu giữ 1 cá thể khỉ da vàng thả về môi trường tự nhiên. Công tác kiểm tra, giám sát các chủ rừng, các dự án có liên quan và các cơ sở kinh doanh, chế biến lâm sản trên địa bàn luôn được chú trọng. Công tác giao đất, khoán rừng, thu hồi đất, rừng, công tác sử dụng và phát triển rừng, công tác theo dõi diễn biến rừng, đầu tư cho công tác BVR - PCCCR luôn đảm bảo tốt.

Phát huy những kết quả đã đạt được trong năm 2020, năm 2021 tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện đồng bộ của các cấp, các ngành trong công tác quản lý, sử dụng rừng, PCCCR theo quy hoạch, đề án, dự án trên địa bàn đúng quy định của Luật lâm nghiệp, không để xảy ra cháy rừng trên địa bàn. Bảo vệ tốt diện tích rừng tự nhiên, nâng cao năng suất, chất lượng rừng trồng, hạn chế tối đa, không xảy ra các điểm nóng về tranh chấp, lấn chiếm đất, rừng. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vì vì phạm.  Xử lý dứt điểm các vụ việc về tranh chấp, lấn chiếm đất lâm nghiệp theo quy định của pháp luật…Tại hội nghị các đại biểu cũng đã thảo luận nêu lên những kết quả đạt được đồng thời chỉ ra những hạn chế cần khắc phục nhằm bảo vệ rừng ngày một tốt hơn.

pccr 434334

Có 3 tập thể, 7 cá nhân được UBND huyện Cẩm Xuyên tặng giấy khen

pccer53498099

Các đơn vị tham gia ký kết phối hợp công tác Bảo vệ PCCCR năm 2021

Tại hội nghị cũng đã trao giấy khen của chủ tịch UBND huyện cho 3 tập thể, 7 cá nhân có thành tích trong công tác bảo vệ rừng - PCCC rừng năm 2020 và ký kết quy chế phối hợp giữa các đơn vị.

Theo Đình Tuấn - Thanh Huyền/camxuyen.hatinh.gov.vn