Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật thanh, thiếu niên nhi đồng năm 2016.

Thứ năm - 19/05/2016 10:16
Phòng GD &ĐT huyện Can Lộc vừa tổ chức thành công cuộc thi sáng tạo kỹ thuật thanh, thiếu niên nhi đồng năm 2016.

Upload

Thí sinh thuyết trình sản phẩm dự thi

Upload

Tác phẩm sáng tạo tại Hội thi

Cuộc thi đã thu hút đông đảo học sinh tham gia với những mô hình, sản phẩm sáng tạo. Tại vòng chung khảo, 15 em học sinh khối THCS và 28 học sinh khối tiểu học mang đến các mô hình, sản phẩm dự thi thuộc các lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập; đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ giải trí; các dụng cụ sinh hoạt gia đình; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Upload

Tác phẩm sáng tạo kỹ thuật tại cuộc thi

Upload

Qua phần thuyết trình của thí sinh dự thi, Ban Giám khảo đã tiến hành đánh giá và phỏng vấn trực tiếp, căn cứ  vào tính mới, tính sáng tạo, khả năng ứng dụng vào thực tiễn  và chất lượng của mô hình để cho điểm các thí sinh. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, chất lượng các mô hình, sản phẩm dự thi năm nay cao hơn năm trước, nhiều ý tưởng có tính ứng dụng cao, tập trung nhiều vào các lĩnh vực đồ dùng sinh hoạt và phát triển kinh tế, như: Thiết bị chống trộm thông minh, bẫy bắt chuột bằng thùng sơn, chổi quét vôi đa năng, máy hút bụi , bẫy côn trùng bằng đèn tích điện... Các mô hình, sản phẩm đoạt giải sẽ được Ban Tổ chức xem xét, lựa chọn gửi tham dự Cuộc thi cấp tỉnh.

Cuộc thi có ý nghĩa thiết thực nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tính tư duy sáng tạo, thúc đẩy phong trào thi đua học tập, lao động sáng tạo về khoa học kỹ thuật cho các em học sinh ở lứa tuổi thanh, thiếu niên nhi động; đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ để trở thành các nhà sáng chế trong tương lai.

Theo Ngọc Anh – Việt Thắng/Can Lộc.

Tags: n/a