Gặp mặt Ban đoàn kết Công giáo và Hội đồng mục vụ nhân dịp lễ Noel 2020

Thứ tư - 23/12/2020 11:20
Chiều ngày 22/12, trong không khí vui tươi, đầm ấm, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Can Lộc tổ chức gặp mặt Ban đoàn kết Công giáo huyện và Hội đồng mục vụ nhân dịp lễ Noel năm 2020. Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; đồng chí Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện; đồng chí Bùi Thị Kiều Nhi, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện.

Đồng bào công giáo huyện Can Lộc có hơn 2,4 vạn người, chiếm gần 19% dân số cả huyện, có 9 giáo xứ, 23 giáo họ sinh sống trên 31 thôn, tổ dân phố, trong đó có 16 xóm giáo toàn tòng. Năm 2020, Ban Đoàn kết công giáo huyện luôn giữ vững và phát huy truyền thống đoàn kết nội bộ, đoàn kết lương giáo, giữ gìn khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng bào công giáo trong huyện luôn chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần vào việc xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, xứ họ đạo ngày càng tươi đẹp. Đặc biệt, đồng bào công giáo luôn tích cực tham gia phát triển kinh tế, đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh. Việc hiến đất, hiến cây, tường bao, kiốt cho việc giải phóng mặt bằng mở rộng mặt đường và hành lang giao thông luôn được bà con tự giác thực hiện. Tiêu biểu thôn Ban Long xã Quang Lộc làm được 2,2km đường bê tông kèm mương thoát nước, 1km kênh cứng nội đồng, hiến 8000m2 đất, phá dỡ 2km tường bao, cổng, tường bao và chặt hàng trăm cây. Các thôn Trại Lê, Văn Thịnh, Đồng Yên, Bình Yên (xã Xuân Lộc) hoàn thành nhà văn hóa khang trang với kinh phí mỗi nhà từ 600 - 700 triệu đồng. Thôn Bình Yên, xã Xuân Lộc là thôn giáo toàn tòng đầu tiên đạt khu dân cư NTM kiểu mẫu của tỉnh Hà Tĩnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng gửi lời chúc mừng các thành viên trong Ban Đoàn kết công giáo huyện nhân dịp lễ Noel 2020. Đồng thời ghi nhận và biểu dương những thành tích và đóng góp của đồng bào Công giáo huyện và hoạt động của Ban Đoàn kết Công giáo trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn đồng bào Công giáo trên địa bàn huyện tiếp tục tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, theo tinh thần, đường hướng Thư chung Hội đồng Giám mục, sống tốt đời đẹp đạo, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cùng toàn dân thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội huyện Can Lộc.

Theo Ngọc Anh – Quốc Huy/canloc.hatinh.gov.vn