Hội LHPN thị trấn Đồng Lộc phấn đấu xây dựng hội vững mạnh toàn diện

Thứ ba - 13/04/2021 09:00
Sáng nay 12/4, Đại hội đại biểu phụ nữ thị trấn Đồng Lộc nhiệm kỳ 2021 - 2026 được tổ chức với sự tham gia của 73 đại biểu chính thức đại diện cho trên 1 nghìn hội viên trong toàn thị trấn. Các đồng chí: Nguyễn Duy Cường, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Nguyệt, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Phạm Thị Bích Liên, Giám đốc Trung tâm VH-TT huyện đã về dự.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, phong trào phụ nữ và hoạt động của Hội LHPN thị trấn Đồng Lộc có bước chuyển biến tích cực. Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và các cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", rèn luyện phẩm chất “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" được Hội triển khai đồng bộ. Đến nay, toàn thị trấn có 980/1.455 hộ gia đình đạt tiêu chí “5 không 3 sạch", tăng 0,7% so với nhiệm kỳ trước; Chi hội tổ dân phố Tùng Liên và Thượng Liên đạt “5 không 3 sạch”, thành lập các mô hình tổ tiết kiệm bán phế liệu gây quỹ được 167 triệu đồng, giúp 80 lượt hội viên nghèo mua con giống, cây giống phát triển kinh tế, trao tặng 160 suất quà trị giá 48 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 7 mái ấm tình thương trị giá 170 triệu đồng. Triển khai và thực hiện có hiệu quả chủ đề năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, đặc biệt là đợt thi đua “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” với nhiều nội dung phù hợp.

Trong phong trào xây dựng đô thị văn minh, Hội LHPN thị trấn đã tích cực tham gia 1.760 ngày công, phá bỏ 3.460m tường rào, hiến trên 26.000m đất, cải tạo 20 vườn tạp, tuyên truyền, vận động được trên 900 lượt phụ nữ tham gia phân loại, xử lý rác thải. Xây dựng 78 mô hình kinh tế thu nhập từ 50 triệu đồng/năm, phát triển 3 THT. Quản lý hiệu quả nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng CSXH, NN&PTNT, vốn tiết kiệm tín dụng, quỹ tiết kiệm tại chỗ với trên 39 tỷ đồng cho trên 1 nghìn hội viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn thị trấn xuống còn 3,04%.

Phát huy vai trò trách nhiệm, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Hội LHPN thị trấn Đồng Lộc tập trung thực hiện 2 phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, phong trào “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”; cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” và nội dung đột phá: Vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển các mô hình kinh tế gắn với sản phẩm OCOP, tham gia xây dựng NTM kiểu mẫu, Nâng cao hiệu quả thu hút tập hợp hội viên và chất lượng sinh hoạt chi hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Cụ thể: Phấn đấu 100% cán bộ, 95% hội viên được phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tỷ lệ tập hợp hội viên đạt 95%. Mỗi năm giúp 78 hộ thoát nghèo và cận nghèo, xây dựng 20 mô hình kinh tế cho thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên, tuyên truyền, vận động 95% hội viên phụ nữ thực hiện gom, phân loại và xử lý rác thải, 85% gia đình đạt “5 không 3 sạch”...

Đại hội đã bầu 11 đồng chí vào BCH Hội LHPN thị trấn Đồng Lộc nhiệm kỳ 2021 - 2026 và bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên.

Theo Phương Nga – Quốc Huy/canloc.hatinh.gov.vn