Tổng kết công tác khuyến học – Cựu giáo chức năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Thứ bảy - 16/01/2021 08:55
Hội khuyến học – CGC huyện Can Lộc vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tới tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội khuyến học – CGC tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng – Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng, ban, đơn vị có liên quan.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, mặc dù trong điều kiện gặp nhiều khó khăn, dịch bệnh Covid 19, thiên tai lũ lụt kéo dài, nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của cấp ủy chính quyền huyện, phong trào khuyến học , khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, hoạt động CGC huyện đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trong năm, các cấp hội khuyến học từ huyện tới cơ sở đã tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, vận động liên tục, sâu rộng, tạo sự chuyển biến tích cực. Công tác xây dựng, phát triển và củng cố tổ chức hội được quan tâm, toàn huyện hiện có 18 cơ sở hội với trên 39 nghìn hội viên, tỷ lệ hội viên tham gia tăng 0,2% so với năm 2019. Đến nay, tổng số quỹ huy động được  trên 7 tỷ đồng; kịp thời tổ chức tuyên dương khen thưởng HSG, GV giỏi và tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi tàn tật cho 24.537 lượt; Quỹ nhân ái cùng em đến trường ngày càng thực hiện có hiệu quả.

Về Công tác cựu giáo chức,  Hội thường xuyên đổi mới công tác quản lý, tham gia công tác phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo; xây dựng xã hội học tập, công tác khuyến học – khuyến tài. Bên cạnh đó, các cấp hội cựu giáo chức toàn huyện luôn tích cực tham gia thực hiện hoạt động tình nghĩa, chăm lo đời sống tinh thần và vật chất, khuyến khích hội viên phát triển kinh tế hộ gia đình, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Kết quả, 100% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa trong đó có 552 gia đình văn hóa tiêu biểu.

Phát biểu tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Tiến Dũng biểu dương ghi nhận những  thành tích đã đạt được của Hội khuyến học – CGC huyện trong năm qua. Về phương hướng nhiệm vụ thời gian tới , Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện mong rằng phát huy truyền thống hiếu học, các cấp Hội  tiếp tục có những chương trình, mục tiêu sáng tạo để đưa phong trào của Hội ngày càng vững mạnh, luôn tích cực, gương mẫu trong các phong trào thi đua, nỗ lực góp phần nâng cao chất lượng GD&ĐT, xây dựng xã hội học tập tại địa phương,  thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, có 8 cá nhân được tặng bằng khen và kỉ niệm chương của Trung ương Hội Khuyến học, Hội Cựu giáo chức ; 3 tập thể, 2 cá nhân được tặng giấy khen của Tỉnh hội; 10 tập thể, 13 cá nhân được  tặng giấy khen của Hội Khuyến học – CGC huyện vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ  năm 2020. Cũng trong dịp này, Hội đã tổ chức lễ mừng  thọ cho 24 hội viên tuổi 80 – 90.

Theo Ngọc Anh – Quốc Huy/canloc.hatinh.gov.vn