BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY KIỂM ĐIỂM TẬP THỂ, CÁ NHÂN NĂM 2017

Thứ bảy - 06/01/2018 09:09
Ngày 05/1, Ban thường vụ Huyện ủy Đức Thọ tổ chức hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2017. Đồng chí Nguyễn Thị Gái – Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và các đồng chí đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng dự hội nghị.

Trong năm 2017, tập thể BTV Huyện ủy đã xác định vị trí tầm quan trọng, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị; tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu, vai trò hạt nhân chính trị của các tổ chức Đảng, trách nhiệm của cán bộ đảng viên gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các kết luận, chỉ thị, nghị quyết của Tỉnh ủy.

Chỉ đạo thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng, rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ, thực hiện công tác kiểm tra, giám sát theo đúng kế hoạch, tập trung chỉ đạo công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo. Chỉ đạo thực hiện việc đổi mới nâng cao chất lượng công tác dân vận và các tổ chức đoàn thể, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; Nâng cao nhận thức, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân gắn với xây dựng nông thôn mới tạo sự thống nhất cao trong toàn Đảng bộ.

Trong năm, thu ngân sách tại huyện đạt 160,6 tỷ đồng đạt 126%  kế hoạch tỉnh giao, thu nhập bình quân đầu người đạt 35,5 triệu đồng/người/ năm. Đặc biệt, năm 2017, huyện đã triển khai thực hiện 60 dự án trong đó có 33 dự án khởi công mới; đẩy nhanh tiến độ xây dựng Nông thôn mới, đề nghị tỉnh thẩm định công nhận thêm 9 xã đạt chuẩn. Tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn ổn định, quốc phòng –  an ninh được giữ vững.

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ, tập thể BTV, từng cá nhân các đ/c ủy viên BTV đã nghiêm túc kiểm điểm tự phê bình và phê bình, theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), tập trung làm rõ những ưu điểm, hạn chế, xác định rõ trách nhiệm theo từng lĩnh vực mà các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy được phân công phụ trách, đồng thời đề ra các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong năm 2018.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Gái – Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương tinh thần tự phê bình và phê bình trong quá trình kiểm điểm tập thể của Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Thọ. Đồng thời đề nghị, tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy và các cá nhân trong thời gian tới cần tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới… hoàn thành các nhiệm vụ của năm 2018.

Theo Ngọc Thanh/ductho.hatinh.gov.vn

Tags: n/a