Hương Sơn tập huấn truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hoá

Thứ hai - 13/11/2023 18:55
Chiều 13/11, huyện Hương Sơn phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Hà Tĩnh, tổ chức lớp tập huấn truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hoá cho gần 100 người là cán bộ phụ trách chuyên môn cấp huyện, cán bộ phụ trách OCOP các xã, thị trấn; các cơ sở OCOP, các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh có sản phẩm và có nhu cầu sử dụng tem truy xuất nguồn gốc.
6toan canh tap huan
Toàn cảnh hội nghị tập huấn
Trong thời gian 1 buổi, các đại biểu đã được phổ biến những nội dung: Tổng quan các tiêu chuẩn quốc gia về truy xuất nguồn gốc; cơ sở pháp lý để các địa phương triển truy xuất nguồn gốc; hiện trạng truy xuất nguồn gốc tại Việt Nam; hệ thống truy xuất nguồn gốc quốc gia; hệ thống quản lý thông tin truy xuất nguồn gốc tại địa phương; các giải pháp truy xuất nguồn gốc sản phẩm tại doanh nghiệp; các bước xây dựng và thao tác thực hiện truy xuất nguồn gốc...
2dia bieu
Các đại biểu tham dự lớp tập huấn
Tại lớp tập huấn các giảng viên còn giới thiệu về Cổng truy xuất nguồn gốc quốc gia; các bước xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc sản phẩm hàng hoá; phổ biến một số mô hình điểm áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc.
Chương trình đào tạo, tập huấn về truy xuất nguồn gốc cung cấp những kiến thức thiết thực, sát với nhu cầu và tình hình thực tiễn của doanh nghiệp, tạo nền tảng cho doanh nghiệp phát triển nhanh và bền vững trong những năm tới.
4ong chuc
Ông Doãn Đình Chúc – Phó Giám đốc Trung tâm Doanh nghiệp Hội nhập và phát triển (Thành phố Hà Nội) cung cấp các thông tin về truy xuất nguồn gốc các sản phẩm, hàng hoá tỉnh Hà Tĩnh

Chương trình tập huấn về truy xuất nguồn gốc, sản phẩm hàng hoá là hoạt động hết sức có ý nghĩa, là cơ hội tốt để các doanh nghiệp có thêm hiểu biết về áp dụng mã số, mã vạch và truy xuất nguồn gốc, xây dựng thương hiệu. Từ đó, các doanh nghiệp tăng cơ hội tiếp cận thị trường tiềm năng và gia tăng giá trị cho sản phẩm hàng hoá của doanh nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh./.
Bích Liên
Trung tâm Văn hoá – Truyền thông Hương Sơn