Thị trấn Phố Châu đẩy mạnh nhựa hóa các tuyến đường trong khu dân cư

Chủ nhật - 14/03/2021 23:14
Trong những ngày này thực hiện đợt phát động 90 ngày cao điểm xây dựng Đô thị văn minh, huyện đạt chuẩn NTM. Ngày 14/3, Thị trấn Phố Châu đã tổ chức điểm triển khai nhựa hóa trong khu dân cư tổ dân phố 2 và tổ dân phố 9, để nhân rộng mô hình.

Thực hiện các tiêu chí xây dựng Đô thị văn minh, trong thời gian qua Cấp ủy, Chính quyền thị trấn Phố Châu đã và đang tập trung cao độ các giải pháp, huy động các nguồn lực cùng với sự đoàn kết, đồng lòng của Nhân dân tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị, nên bộ mặt thị trấn Phố Châu đã có nhiều đổi thay. Trong năm 2021, thị trấn phấn đấu xây dựng đạt 6 tiêu chí, trong đó tập trung mạnh vào nâng cấp mặt đường ở các tổ dân phố bằng nhựa hóa, nhằm tạo mặt đường êm và cảnh quan đô thị sạch đẹp. Tổ dân phố 2 và tổ dân phố 9 là những tổ dân phố đi đầu trong việc nhựa hóa đường giao thông trong khu dân cư. Hiện nay đã nhựa hóa được trên 400m, đây là những tuyến đường trong khu dân cư đầu tiên của thị trấn Phố Châu được nhựa hóa. Theo đó mỗi mét vuông được nhựa hóa trên nền bê tông đảm bảo mặt bằng nhân dân đóng góp 40 ngàn đồng số tiền còn lại được tỉnh, huyện, thị trấn hỗ trợ. Theo kế hoạch trong đợt phát động 90 ngày cao điểm xây dựng Đô thị văn minh, huyện đạt chuẩn NTM, thị trấn Phố Châu xây dựng từ 1,5 - 2 km đường nhựa ở các tuyến đường trong khu dân cư tại các tổ dân phố với phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm, với tổng kinh phí khoảng 1,5 tỷ đồng. Ông Phan Xuân Định, Bí thư ,Chủ tich UBND thị Trấn Phố Châu cho biết thêm. Sau khi hoàn thành tuyến đường nhựa hóa tại khu dân cư TDP 2 và 9, chúng tôi triển khai cho các đồng chí ban công tác mặt trận thôn đi tham quan để tuyên truyền vận động nhân dân đóng góp để nhựa hóa đường giao thông, với quyết tâm các tuyến đường giao thông trong khu dân cư sẽ được 100% nhựa hóa.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự năng động, sáng tạo trong quá trình tổ chức thực hiện, tin rằng thị trấn Phố Châu sẽ sớm đạt chuẩn đô thị văn minh, thực sự là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện Hương Sơn.

Một số hình triển khai nhựa hóa khu dân cư TDP 2 và tổ dân phố 9:

Khả Sơn/http://huongson.hatinh.gov.vn/