Thị trấn Tây Sơn xây dựng văn minh đô thị

Thứ ba - 16/03/2021 00:17
Cùng với các địa phương trong toàn huyện, những ngày này, cấp ủy chính quyền Thị trấn Tây Sơn tiếp tục huy động cán bộ và nhân dân thực hiện đợt thi đua 90 ngày cao điểm xây dựng văn minh đô thị.
1 52
2 41

Tại TDP 2, bà con nhân dân hưởng ứng phong trào thi đua bằng những việc làm thiết thực như: chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, nạo vét cống rãnh thoát nước, làm vệ sinh môi trường dọc các tuyến đường đảm bảo sạch đẹp, văn minh.

Còn tại TDP 6 sau khi được họp bàn về việc mở rộng tuyến đường dài hơn 300m, nhận thấy đây là một việc rất cần thiết để đi lại thuận lợi hơn và tạo cảnh quan sạch, đẹp cho TDP, bà con nhân dân đã đồng tình ủng hộ, tự nguyện hiến cây, hiến đất mở rộng hành lang giao thông, hộ hiến ít nhất từ 40m2 đến trên 500m2 đất vườn.

Có thể thấy một khí thế thi đua lao động rất sôi nổi, nhiệt tình của bà con nhân dân. Mỗi người đều nhận thấy trách nhiệm của mình trong việc thực hiện xây dựng tuyến phố văn minh thực chất và bền vững. Đợt ra quân này, TDP 6 đang tập trung triển khai xây dựng các mô hình vườn đẹp mang lại hiệu quả kinh tế, xây dựng 10 hộ liền kề, cứng hóa đường giao thông, mương thoát nước…

3 37
4 34

Trên cơ sở chỉ tiêu huyện giao và đánh giá thực trạng tại địa phương, UBND Thị trấn Tây Sơn đã xây dựng khung kế hoạch với những phần việc cụ thể cho từng ban ngành đoàn thể, các bộ phận chuyên môn, công chức xã và trưởng thôn theo từng tuần, từng ngày và có báo cáo kết quả công việc sau khi triển khai thực hiện. Trọng tâm, thị trấn sẽ tập trung xây dựng hoàn thành công trình tuyến đường hoa Trung Tâm, công trình chào mừng huyện đạt chuẩn nông thôn mới. Xây dựng 02 tuyến đường Bắc Ngàn phố và tuyến đường Trung Tâm đạt chuẩn văn minh đô thị. Tổ chức tổng vệ sinh toàn thị trấn, sẻ phát quang, giải tỏa hành lang các tuyến đường giao thông, hành lang lưới điện, vệ sinh mặt đường, khơi thông, nạo vét cống, rãnh các tuyến đường đảm bảo sạch sẽ; Tập trung vào các tuyến đường đẹp, điểm nhấn, các tuyến đường văn minh đô thị. Tuyên truyền, vận động toàn dân vệ sinh chỉnh trang vườn hộ, xây dựng vườn mẫu, vườn đẹp nâng cao hiệu quả từ kinh tế vườn. Xây dựng các cụm 10 hộ liền kề. Tập trung tuyên truyền vận động nhân dân phá bỏ nhà vệ sinh 2 ngăn, 1 ngăn để xây dựng nhà vệ sinh tự hoại….

Phát huy sức mạnh đồng thuận của nhân dân bằng những việc làm cụ thể, mang lại lợi ích cho dân, Thị trấn Tây Sơn đang nỗ lực để hoàn thành mục tiêu đề ra và sớm đạt các tiêu chí văn minh đô thị./.

Bích Liên/http://huongson.hatinh.gov.vn/