Tuổi trẻ xã Sơn Phú xây dựng "Con đường bích họa"

Chủ nhật - 21/03/2021 11:31
Hưởng ứng các hoạt động Tháng thanh niên, tuổi trẻ xã Sơn Phú đã xây dựng công trình thanh niên “Con đường bích họa” với sắc màu rực rỡ. "Con đường bích họa" không chỉ góp phần tô điểm cho cảnh sắc làng quê mà còn gửi đến mọi người dân những thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường, chung sức xây dựng NTM.
1 81

Bức tranh làng quê trở nên tươi đẹp hơn từ con đường bích họa của các bạn trẻ

2 64

Con đường bích họa có hiều dài trên 200m sắp được hoàn thành

Được triển khai thực hiện từ những ngày đầu tháng 3, "Con đường bích họa" của các bạn đoàn viên thanh niên xã Sơn Phú đang dần được hoàn thành góp phần tạo cảnh quan làng quê thêm tươi đẹp. Mỗi bức tranh có nội dung khác nhau nhưng có chung mục đích là chuyển tải những thông điệp, nội dung ý nghĩa đến với mỗi người dân. Anh Trần Thanh Cần - Bí thư đoàn xã Sơn Phú chia sẻ: " Nhận thấy một số tuyến đường do nhân dân đầu tư xây dựng tường rào kiên cố, không thể phá bỏ để làm hàng rào xanh, hàng rào thoáng, một số đoạn do xây dựng từ lâu nên cũ kỹ, xuống cấp vì thế chúng tôi đã nghĩ ra cách là sơn sửa lại và xây dựng con đường bích họa đẻ vừa làm đẹp cho phong cảnh làng quê vừa tận dụng nó để làm các tranh cổ động, tuyên truyền. Khi chúng tôi đưa ra ý tưởng này đã được cấp ủy chính quyền địa phương và nhân dân đồng tình ủng hộ, hỗ trợ về mặt vật chất và động viên tinh thần ".

3 56

Khẩu hiệu tuyên truyền Chung sức xây dựng NTM với những sắc màu tươi sáng

4 50

Thông điệp bảo vệ môi trường được thể hiện bằng hình ảnh sống động

Đây là một trong những công trình hết sức ý nghĩa mà đoàn xã Sơn Phú triển khai thực hiện trong tháng thanh niên. Chủ đề chính của "Con đường bích họa" là phong cảnh quê hương đất nước yên bình và tươi đẹp, những bức tranh cổ động tuyên truyền Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức HCM, bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp, 90 năm ngày thành lập Đoàn, chung sức xây dựng NTM, chung tay bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Với chiều dài khoảng 200m, các bạn đoàn viên đã vẽ được hàng chục bức tranh rực rỡ sắc màu. Những nét vẽ tuy còn vụng về nhưng chứa đựng trong đó là tâm huyết, ý chí và trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp. "Con đường bích họa" đã được đông đảo nhân dân đồng tình, hưởng ứng và hỗ trợ về vật chất để các bạn trẻ có nguồn nguyên liệu vẽ tranh. Bà Hồ Thị Vân - một hộ dân trên tuyến đường vô cùng phấn khởi và hài lòng trước sự quyết tâm và trách nhiệm của các bạn trẻ: " Tôi thấy các cháu làm việc rất có tâm huyết, chúng tôi cũng rất mừng vì thế hệ trẻ hôm nay đã làm được nhiều việc ý nghĩa trong xây dựng quê hương. Tôi mong là ngày càng có thêm nhiều những bức tranh làng quê đẹp như thế này nữa trong toàn xã và trong huyện hương Sơn chúng ta "

5 40

Lá cờ Đảng đang được bạn trẻ dành tâm sức, tình cảm của mình vẽ nên

6 29

Những nét vẽ tuy chưa đặc sắc nhưng chứa biết bao tâm huyết của các bạn trẻ

7 19

Tranh cổ động cho bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp với nhiều ý tưởng sáng tạo

8 13

Tuổi trẻ Sơn Phú đã tranh thủ thời gian rãnh rỗi và các ngày nghỉ trong tuần để xây dựng con đường bích họa

Với sự nỗ lực của các bạn trẻ, những bức tường cũ rêu mốc, bong tróc đã trở thành những tác phẩm hội họa mang nhiều thông điệp về ý nghĩa cuộc sống và mang lại vẻ đẹp cho khung cảnh làng quê. Thông qua đó, "con đường bích họa" cũng đã phần nào nhân lên ý thức trách nhiệm của mọi người trong việc giữ gìn và bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, góp sức xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao. Việc làm thiết thực và ý nghĩa của tuổi trẻ xã Sơn Phú cần được nhân rộng.

Hương Hà/http://huongson.hatinh.gov.vn/