Đoàn công tác của BTV tỉnh ủy làm việc với BTV Huyện ủy Hương Sơn

Thứ sáu - 02/04/2021 23:31
Chiều ngày 1/4, Đoàn công tác của BTV tỉnh ủy do đồng chí Trần Tú Anh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh - Trưởng đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại huyện Hương Sơn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc BTV huyện ủy Hương Sơn để nghe tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm QPAN trong quý 1 và triển khai công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
1 4

2 4

Đ/c Bùi Nhân Sâm, Bí thư Huyện ủy báo cáo kết quả đạt được trên các lĩnh vực, một số tồn tại hạn chế và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Tại buổi làm việc Bí thư huyện ủy Bùi Nhân Sâm đã báo cáo tóm tắt kết quả đạt được trên các lĩnh vực, một số tồn tại hạn chế và nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Theo đó trong quý 1 năm 2021,với sự tập trung lãnh đạo chỉ đạo quyết liệt, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, nên huyện Hương Sơn tiếp tục đạt được nhiều kết quả khả quan, thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 50 tỷ đồng. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững, mỗi xã một sản phẩm được chỉ đạo quyết liệt ngay từ đầu năm. Phát động phong trào 90 ngày cao điểm xây dựng huyện NTM, 25/25 xã, thị trấn ra quân rầm rộ. Đến nay toàn huyện đã phát quang, giải tỏa tầm nhìn, vệ sinh mặt đường gần 300km; mở rộng trên 44 km nền đường đạt chuẩn; cứng hóa gần 5km đường giao thông nông thôn và rãnh thoát nước; 112 hộ hoàn thành cải tạo vườn; huy động nội lực đạt trên 9 tỷ đồng. Hình thành mới 8 mô hình; có 24 sản phẩm đăng ký ý tưởng xây dựng sản phẩm OCOP năm 2021. Tập trung công tác bồi thường, GPMB Quốc lộ 8A; Quốc lộ 8C. Khởi công xây dựng 2 nahf văn hóa cộng đồng, 37 nhà ở cho người có công, hộ nghèo, hộ gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai. Về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Hương Sơn đã chủ động triển khai công tác chuẩn bị; quyết liệt, nắm chắc tình hình cơ sở để lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn. Đến nay ở cấp huyện, cấp xã đã hoàn thành hiệp thương lần 2. Theo đó, đối với đại biểu HĐND cấp huyện giới thiệu 65 người ứng cử, bầu 35 đại biểu; cấp xã, giới thiệu 998 người ứng cử để bầu 533 đại biểu.

3 4
4 4
5 4
6 3

Các ý kiến phát biểu tại buổi làm việc

7 2

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Trần Tú Anh đánh giá cao sự chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của huyện Hương Sơn trong thời gian qua. Bên cạnh đó Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị huyện chuẩn bị chu đáo các điều kiện tốt nhất để tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tiếp tục tập trung cao cho công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, tầm quan trọng của cuộc bầu cử. Thường xuyên nắm bắt dư luận, theo dõi biến động về an ninh trật tự, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Tập trung quyết liệt đẩy mạnh các phong trào xây dựng NTM thiết thực hiệu quả để phấn đấu xây dựng huyện đạt chuẩn NTM trong quý 2/2021. Quan tâm chăm lo đời sống Nhân dân; thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội; Giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo trên các lĩnh vực đất đai, môi trường vv… Đối với các thành viên đoàn công tác trên lĩnh vực mình phụ trách cần khâu nối với địa phương để phối hợp xử lý hiệu quả. Các kiến nghị của huyện Hương Sơn, đoàn sẽ tổng hợp và báo cáo lên cấp trên để có phương án hỗ trợ, hướng dẫn.

Khả Sơn/http://huongson.hatinh.gov.vn/