Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Sơn Lâm nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm - 08/04/2021 05:41
Ngày 7/4, Hội LHPN xã Sơn Lâm đã tổ chức thành công đại hội đại biểu Hội LHPN xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ (2021-2026). Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Hồ Thái Sơn, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Võ Thị Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện lãnh đạo xã Sơn Lâm.

Các đại biểu tham dự đại hội

Trong nhiệm 2016-2021, Hội LHPN xã Sơn Lâm đã triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều hoạt động, phong trào thi đua và xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Hội đã tham gia tích cực phong trào xây dựng nông thôn mới; “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; Rèn luyện 4 phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Trong nhiệm kỳ qua Hội đã vận động được 22 mô hình kinh tế mỗi năm cho thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên. Bằng các hình thức hỗ trợn vay vốn, tư vấn khoa học kỹ thuật, cải tạo vườn và trồng cây ăn quả, hỗ trợ 5 mô hình kinh tế từ đó đã giúp 14 hộ thoát nghèo, 13 hộ thoát cận nghèo. Trong xây dựng NTM Hội đã vận động hội viên và nhân dân tích cực tham gia cứng hóa đường giao thông nông thôn, rãnh thoát nước, vận động hiến đất hiến cây mở rộng hành lang giao thông. Nhiều gia đình hội viên đã hiến hàng trăm m2 đất và hàng ngàn cây có giá trị kinh tế để mở rộng đường giao thông. Đồng hành giúp các chi hội làm vệ sinh, trồng hoa tại các đoạn đường 10 hộ liền kề, cắm biển đoạn đường “xanh, sạch, đẹp”. Vận động chị em tham gia thực hiện đề án phân loại xử lý rác thải tại nguồn, đến nay đã có 428 hộ có thùng đựng rác và hỗ ủ phân để phân loại và xử lý rác tại hộ, qua đó đã góp phần xây dựng xã  đạt chuẩn NTM năm 2020.

Đoàn chủ tịch

Đ/c Võ Thị Hương, Chủ tịch LHPN huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong đó tập trung thực hiện các hoạt động hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế tăng thêm thu nhập, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. Trong nhiệm kỳ thành lập 2-3 mô hình “5 có”; 3 mô hình nhà sạch vườn đẹp; 1-2 mô hình an toàn cho phụ nữ và trẻ em; 3 câu lạc bộ. Xây dựng 8-10 mô hình kinh tế mỗi năm cho thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên. 95% Hội viên thực hiện có hiệu quả mô hình phân loại, xử lý rác tại hộ gia đình; vận động xây dựng 7-8 vườn mẫu đạt chuẩn theo quy định.

Lãnh đạo huyện, xã chúc mừng BCH mới khóa XXI, nhiệm kỳ (2021-2026)

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới đại hội đã lựa chọn bầu 9 đồng chí vào BCH mới khóa XXI, nhiệm kỳ (2021-2026); đồng chí Nguyễn Thị Bích Thiêm, tiếp tục được bầu tái giử chức Chủ tịch Hội LHPN xã nhiệm kỳ (2021-2026) và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội LHPN huyện trong thời gian tới.

Khả Sơn/http://huongson.hatinh.gov.vn/