Đổi mới nội dung, đoàn kết, tập hợp phụ nữ xây dựng xã nhà ngày càng phát triển, tổ chức hội vững mạnh

Thứ tư - 14/04/2021 23:40
Sáng 13/4, Hội liên hiệp phụ nữ xã An Hòa Thịnh đã tổ chức thành công đại hội đại biểu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Về dự có đồng chí Lê Nhật Lệ - UVBTV – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy, đồng chí Lê Thanh Trường – Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, đồng chí Võ Thị Hương – Chủ tịch Hội LHPN huyện, cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và các tổ chức đoàn thể địa phương.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, sau khi sáp nhập 3 xã Sơn An, Sơn Hòa, Sơn Thịnh thành xã An Hòa Thịnh. Hội LHPN xã đã triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động, phong trào thi đua và xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia tích cực Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, gắn với xây dựng xã NTM nâng cao. Phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” luôn được các chị em hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng tham gia.

Đoàn Chủ tịch

Công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức hội vững mạnh luôn được quan tâm, vận động gia đình hội viên chấp hành nghiêm túc các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, hương ước khu dân cư, quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng nếp sống văn hóa, gia đình văn hóa, hòa thuận hạnh phúc. Trong xây dựng NTM và phát triển kinh tế, Hội đã triển khai giúp đỡ xây dựng 10 hộ liền  kề tại các chi hội, giúp đỡ cải tạo xây dựng 12 vườn mẫu đạt chuẩn, xây mới 55 nhà tiêu tự hoại, vận động gia đình hội viên sắp xếp nhà ở gọn gàng, ngăn nắp; trồng trên 2 ngàn mét hàng rào xanh, 960m đường hoa; phối hợp với UBND, Hội nông dân, xây dựng và ra mắt 7 mô hình phân loại rác thải, hỗ trợ 832 thù đựng rác cho các gia đình hội viên, theo đề án của huyện. Vận động hội viên mạnh dạn áp dụng các tiến bộ kho học kỷ thuật vào sản xuất, chăn nuôi, đến nay trên địa bàn xã đã có 12 mô hình kinh tế do chị em phụ nữ làm chủ cho thu nhập 100 triệu đồng trở lên. Bên cạnh đó, Hội cũng đã tham gia nhận ủy thác từ Ngân hàng chính sách xã hội, quản lý tốt nguồn vốn gần 12 tỷ đồng, cho 206 lượt hội viên vay phát triển kinh tế; thành lập 2 câu lạc bộ “ Xách làn đi chợ”, “Xây dựng gia đình hạnh phúc – Nông thôn mới kiểu mẫu”. Công tác hoạt động an sinh xã hội luôn được hội quan tâm...
Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phân tích và đóng góp ý kiến vào các mục tiêu, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2021 – 2026, trong đó xây dựng tinh thần đoàn kết, đổi mới, năng động sáng tạo tiếp tục nâng cao vị thế, vai trò của chức hội thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động của hội và địa phương, quyết tam xây dựng xã An Hòa Thịnh sớm hoàn thành các tiêu chí và đạt chuẩn xã NTM nâng cao.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Võ Thị Hương - Chủ tịch Hội LHPN huyện Hương Sơn và đồng chí Đinh Văn Hải – Bí thư Đảng ủy xã An Hòa Thịnh đánh giá cao những kết quả mà Hội LHPN xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị, Hội LHPN xã tiếp tục tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đẩy mạnh thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động; phát huy vai trò của phụ nữ tham gia thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống; thực hiện tốt hoạt động giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội Hội LHPN xã An Hòa Thịnh, nhiệm kỳ 2021-2026 đề ra. Góp phần cùng xây dựng xã nhà đạt chuẩn NTM nâng cao.

Các tổ chức, đơn vị tặng hoa chúc mừng

Ban chấm hành mới nhận nhiệm vụ

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đại biểu Hội LHPN xã An Hòa Thịnh đã bầu 25 chị vào Ban Chấp hành Hội LHPN xã, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu đại biểu chính thức đi dự Đại hội Hội LHPN huyện trong thời gian tới.

Thế Tuấn/http://huongson.hatinh.gov.vn