Sơn Trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bầu cử

Thứ tư - 14/04/2021 23:58
Xác định tuyên truyền là một trong những hoạt động trọng tâm của công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, trong thời gian này, xã Sơn Trung đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền với nhiều hình thức khác nhau, tạo không khí phấn khởi trong cán bộ và nhân dân hướng về ngày hội lớn.
Trụ sở UBND xã Sơn Trung được trang trí cờ hoa, khẩu hiệu

Càng gần tới ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp các hoạt động tuyên truyền, cổ động bầu cử càng được cấp ủy, chính quyền các địa phương quan tâm thực hiện. Những buổi tuyên truyền lưu động tới các địa bàn dân cư được tổ chức không chỉ góp phần tuyên truyền các nội dung cuộc bầu cử để nhân dân nắm rõ hơn về Luật bầu cử QH&HĐND các cấp mà còn cổ vũ, động viên nhân dân thực hiện tốt quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc lựa chọn đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Bà Nguyễn Thị Hợi, một người dân ở thôn Trung Thịnh, xã Sơn Trung chia sẻ " Chúng tôi thường xuyên được nghe thông tin tuyên truyền về cuộc bầu cử trong các buổi họp thôn, trên loa phát thanh và theo dõi trên các phương tiện thông tin đại chúng, vì thế chúng tôi hiểu được quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong cuộc bầu cử, chúng tôi sẽ tích cực tham gia đi bầu cử để lựa chọn những người ưu tú đại diện cho cử tri chúng tôi vào Quốc Hội và HĐND các cấp. Nhân dân chúng tôi rất mong chờ đến ngày bầu cử "

Ông Trần Đình Hồng - Bí thư chi bộ Hà Tràng thường xuyên tuyên truyền Luật bầu cử trên hệ thống truyền thanh

Để cuộc bầu cử trên địa bàn diễn ra thành công, thời gian qua, Ủy ban bầu cử xã Sơn Trung đã chú trọng tới công tác tuyên truyền, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong mọi tầng lớp nhân dân hướng về ngày bầu cử. Theo đó, căn cứ vào các văn bản hướng dẫn của Ủy ban Bầu cử tỉnh và huyện, Ủy ban bầu cử xã đã giao Tiểu ban chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử xây dựng kế hoạch sát với thực tế ở địa phương, kết hợp các hội nghị cử tri với việc tuyên truyền các văn bản pháp luật về bầu cử. Hiện nay, xã Sơn Trung đã tổ chức treo 8 câu khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử trên các tuyến đường trục chính của xã, đầu tư xây dựng 2 cụm pano, trang trí tuyên truyền tại các điểm nhấn trung tâm xã nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về ngày hội lớn.

1 trong 3 tấm pa nơ lớn tuyên truyền về bầu cử được đặt tại trung tâm xã

Các câu khẩu hiệu tuyên truyền bầu cử được treo trên các tuyến đường trục chính của xã

Ông Nguyễn Tiến Thích - Chủ tịch UBND xã cho biết: " Công tác tuyên truyền được chúng tôi đặc biệt quan tâm thực hiện dưới nhiều hình thức, phù hợp với từng giai đoạn cụ thể. Ngoài việc tiếp phát các đĩa tuyên truyền do Tỉnh và huyện gửi về, tiểu ban tuyên truyền của xã cũng đã soạn nội dung tuyên truyền phù hợp với địa phương; Đồng thời, bố trí nguồn kinh phí cho tuyên truyền cổ động trực quan, tạo khí thế rộn ràng, sôi nổi chuẩn bị cho cuộc bầu cử "

Dưới sự chỉ đạo của Ban bầu cử xã, Ban bầu cử các thôn và các cơ quan đơn vị trên địa bàn cũng đã lên 26 câu khẩu hiệu và treo hàng trăm cờ mừng. Thông qua các buổi họp thôn và hệ thống truyền thanh cơ sở những nội dung liên quan đến công tác bầu cử cũng đã được chuyển tải tới tận người dân.

Đội tuyên truyền lưu động của xã thực hiện các đợt tuyên truyền lưu động về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Cử tri Sơn Trung theo dõi, kiểm tra việc niêm yết danh sách cử tri tại hội quán các thôn

Thời điểm này, cùng với công tác tuyên truyền, xã Sơn Trung cũng đã chủ động nắm vững tình hình dư luận, tập trung giải quyết các ý kiến, kiến nghị, đơn thư của công dân và ổn định tình hình tư tưởng, chính trị. Qua đó, động viên các tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, tự giác, chủ động tham gia cuộc bầu cử ĐBQH khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

Hương Hà - Khả Sơn/http://huongson.hatinh.gov.vn