Các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền lưu động phòng chống Covid-19

Thứ sáu - 07/05/2021 05:30
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 đang xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng, tái dương tính Covid- 19 tại Hà Tĩnh và một số tỉnh, thành trong cả nước. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hương Sơn yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
ch Covid-19.

Các xã tiến hành tuyên truyền lưu động

Nhằm tuyên truyền, vận động người dân cùng chung tay phòng chống dịch Covid-19 trước sự lây nhiễm cao của dịch bệnh. Trong những ngày qua, bên cạnh việc tăng cường thời lượng tuyên truyền trên hệ thống phát thanh, truyền thanh, Cổng Thông tin điện tử của huyện.

Phát tờ rơi và khẩu trang cho người dân tại chợ

Các ban, ngành đoàn thể các xã, thị trấn đã tổ chức hàng chục lượt xe tuyên truyền lưu động trên các trục đường thôn, xóm, khối phố như Sơn Trung, Sơn Lâm, Thị trấn Phố Chấu, Sơn Kim 1, Sơn Kim 2, Kim Hoa, Quang Diệm… Nội dung tuyên truyền là các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ y tế, của tỉnh Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tuyên truyền đến người dân trên địa bàn huyện về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch bệnh với nội dung ngắn gọn, dễ hiểu giúp người dân tự phòng, chống dịch Covid-19 cho chính bản thân như: Hướng dẫn sử dụng khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng, giữ ấm cơ thể, hướng dẫn người dẫn cách khai báo y tế khi từ vùng dịch trở về, Cài đặt ứng dụng Bluezone để cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân và gia đình… Cụ thể UBND huyện đã yêu cầu đóng của toàn bộ các dịch vụ karaoke, xông hơi, massage, cơ sở thẩm mỹ/spa, cắt tóc, gội đầu…riêng các cơ sở kinh doanh nhà hàng, quán cà phê và các cơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 theo quy định, bắt đầu từ 21giờ 00 phút ngày 05/5//2021 đến khi có thông báo hoạt động trở lại.

Bên cạnh đó tại một số đơn vị như xã Sơn Trung, Sơn Phú, An Hòa Thịnh, Sơn Kim 2, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo phối hợp Ủy ban nhân dân xã Sơn Kim 2  tổ chức đi từng ngõ gõ cửa từng nhà phát tờ rơi, khẩu trang, tuyên truyền thực hiện nghiêm 5K quy định của Bộ Y tế, đồng thời tuyên truyền các quy định về nhập cảnh trái phép cho các hộ dân sát khu vực biên giới trên địa bàn xã, tăng cường theo dõi, giám sát, rà soát các đối tượng về từ vùng dịch và các địa điểm liên quan đến yếu tố dịch tễ của 02 ca bệnh tái dương tính với vi rút SARS –CoV -2 tại thôn Việt Yên, xã Việt Tiến và thôn Sâm Lộc, Tượng Sơn, Thạch Hà. Tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan, bảo vệ an toàn tính mạng và sức khỏe của tất cả người dân.

Theo Thu Huyền/huongson.hatinh.gov.vn