NỔ LỰC SAU 32 NĂM, MỚI RẢI ĐƯỢC ĐƯỜNG BÊ TÔNG

Chủ nhật - 09/05/2021 23:38
Sau 32 năm sinh sống tại khối 9 (cũ) (22 năm sát nhập giữa thị trấn Phố Châu với xã Sơn Phố(1999)) nhưng duy chỉ có 05 hộ gia đình tại TDP 9, vẫn sống trong cảnh “ đường đất lầy lội”. Trước tình cảnh đó, UBND thị trấn Phố Châu phối hợp cùng với TDP 9, vận động 05 hộ dân sống trên trục đường hưởng lợi, cùng với sự đóng góp của con em làm ăn xa quê. Đến nay, con đường này đã được rải bê tông khang trang, sạch, đẹp, góp phần xây dựng đô thị ngày càng trở nên giàu, đẹp văn minh.
1 13

Với sự vận động của đồng chí Hoàng Văn Lạng, Trưởng Công an thị trấn (áo sọc côc tay) bà con đồng tình hiến đất, hiến cây làm đường bê tông cứng

Được biết, Tổ dân phố 9 (TDP) thị trấn Phố Châu, hiện có: 228 hộ/745 nhân khẩu, với trên 80% hộ gia đình là nông nghiệp nông thôn thuần túy. Trong đó, khoảng 50% hộ dân bán theo trục đường 8A, số còn lại sống xa trung tâm phố thị.

Hiệnn nay, hầu hết các tuyến đường trên TDP 9 đã được phủ kín bê tông mặt cứng. Chỉ duy nhất trục đường này là con đường đất, nhỏ, hẹp và lầy lội, hàng ngày, người dân sinh hoạt, đi lại đang gặp nhiều khó khăn. Mặc dầu BCS và Ban MT (TDP 9) rất quan tâm và lấy làm trăn trở, nhưng do cơ chế hỗ trợ riêng xi măng và địa hình dân cư ở đây thưa thớt (05 hộ) bên cạnh đời sống lại thấp, nội lực yếu. Nên vừa qua chưa làm được đường bê tông mặt cứng. Đợt này, TDP 9 đang thực hiện đợt phát động xây dựng đô thị văn minh do UBND thị trấn Phố Châu tổ chức.

2 9

Người dân luôn ý thức trong việc phòng tránh bịch bệnh Covid 19.

Sau hơn 2 tháng vận động bà con hiến cây, hiến đất để mở rộng mặt đường, sáng   ngày 9/5 tranh thủ thời tiết thuận lợi, TDP cùng bà con tổ chức đổ bê tông. Chúng tôi vô cùng vui mừng và tự hào vì con, em làm ăn xa quê, đã hướng về quê hương, cùng nhau đóng góp được 50 triệu đồng để hỗ trợ bố, mẹ, ông bà, và TDP làm đường bê tông như thế này thật là cảm động. Nếu không có sự hỗ trợ của con em xa quê, thì chưa biết đến lúc nào mới “xóa” được con đường lầy lội này” ông Phan Duy Hà,Tổ trưởng TDP 9 vui vẻ tâm sự.

Ngoài số tiền đóng góp của con em làm ăn xa quê. Các hộ gia đình còn hiến đất, hiến cây để mở rộng mặt đường. UBND thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn đã quan tâm hỗ trợ 42.5 tấn xi măng,119 khối sỏi, và 90 khối cát, để bà con làm đường bê tông, với chiều dài 250m, mặt đường rộng 4m, độ dày bê tông là:16cm. Từ nay,con đường trở nên khang trang, giao thông đi lại thuận tiện, môi trường xanh, sạch, đẹp. Cuộc sống sinh hoạt của người dân ngày càng được nâng lên.

Minh Lý/http://huongson.hatinh.gov.vn/