Đại hội Đảng bộ cơ quan Huyện ủy Kỳ Anh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ bảy - 30/05/2020 00:11
Sáng ngày 26/5, Đảng bộ cơ quan Huyện ủy huyện Kỳ Anh tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự đại hội có đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu QH, TUV, Bí thư Huyện uỷ, Nguyễn Tiến Hùng, Phó bí Thường trực Huyện uỷ, chủ tịch HĐND Huyện; Bùi Quang Hoàn, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, và 26 đảng viên trong Đảng bộ.

5 năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Đảng bộ cơ quan Huyện ủy đã phát huy những thuận, khắc phục những khó khăn đoàn kết thống nhất nỗ lực phấn đấu đạt được những kết quả đáng phấn khởi trên các mặt công tác và góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV.

Đại biểu tham dự Đại hội

Với chức năng là cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc cho cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy, ngay sau đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ đã kịp thời quán triệt các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng và tích cực tham mưu chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc; thường xuyên bám sát chương trình công tác của Ban Thường vụ, nắm bắt tình hình, tích cực tham mưu cho cấp ủy, ban thường vụ lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực. Nhờ làm tốt công tác tham mưu, nên Ban Thường vụ Huyện uỷ đã nhận định tình hình và đề ra chủ trương sát đúng chỉ đạo cơ sở, các ngành thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của huyện. Thực hiện việc tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với công tác bồi dưỡng chính trị, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, đảng viên nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt ở cơ sở. việc thực hiện công tác tuyên truyền bám sát các nhiệm vụ chính trị nhất là định hướng dư luận xã hội liên quan đến sự cố môi trường biển, luật an ninh mạng, công tác giải phóng mặt bằng, xây dựng NTM…Thực hiện chỉnh lý bổ sung biên soạn xuất bản lịch sử Đảng bộ huyện Kỳ Anh giai đoạn 1930 – 2015. Mở 24 lớp đối tượng Đảng cho 1.063 Đảng viên, 16 lớp Đảng viên mới bồi dưỡng cho 954 đồng chí, 7 lớp sơ cấp chính trị cho 364 đồng chí, lớp trung cấp chính trị, 1 lớp quản lý nhà nước nghạch chuyên viên cho 82 đồng chí, 14 lớp bồi dưỡng công tác xây dựng Đảng chó 1.911 đồng chí, 112 lớp bồi dưỡng chuyên đề cho 15.886 lượt người. kịp thời quán triệt, phổ biến quy định của Trung ương, Tỉnh uỷ về công tác kiểm tra, giám sát phối hợp tổ chức tập huấn  cho cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Công tác tạo nguồn và kết nạp đảng viên được quan tâm, nhiệm kỳ qua, có 1 quần chúng ưu tú được giới thiệu kết nạp vào Đảng; không có đảng viên vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm;hàng năm có 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên.

Đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu QH, TUV, Bí thư Huyện uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội đồng chí Trần Đình Gia, Đại biểu QH, TUV, Bí thư Huyện uỷ ghi nhận và biểu dương sự cố gắng trong bối cảnh chia tách địa giới hành chính theo nghị quyết 903 của Ban thường vụ Quốc Hội, sau chia tách cơ sở vật chất và cán bộ công chức còn thiếu thốn nhưng với sự tâm huyết trong công việc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới tiếp tục phát huy những thuận lợi khắc phục khó khăn đồng thời nắm bắt dư luận diễn biến ở cơ sở từ đó tích chủ động tham mưu cho cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của huyện. Xây dựng đội ngủ cán bộ đủ phẩm chất, năng lực đáp ứng các yêu cầu trong tình hình mới. Nâng cao công tác dân vận khéo tạo sự lan toả trong cộng đồng dân cư, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra giám sát trong thi hành kỷ luật Đảng, phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đảng bộ đề ra

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, bên cạnh những cơ hội, những thuận lợi, cũng còn nhiều khó khăn, thách thức mới, với chủ đề “ Xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nâng cao chất lượng hiểu công tác tham mưu, giúp cấp uỷ lãnh đạo, chỉ đạo góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVI” Đại hội đã tập trung thảo luận, thống nhất phương hướng, nhiệm vụ trong giai đoạn mới sẽ tiếp tục phát huy dân chủ, kỷ cương, tăng cường đoàn kết thống nhất, khắc phục khó khăn, đổi mới phương thức lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ.

Đại hội Đảng bộ cơ quan Huyện ủy lần thứ IV đã bầu 7 đồng chí vào BCH Đảng bộ, bầu đoàn đại điểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần XXVI. Đồng chí Trần Đình Tùng, trưởng ban tổ chức Huyện uỷ được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Đảng bộ cơ quan Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Trung Anh/http://kyanh.gov.vn/