Phấn đấu xây dựng xã Xuân Thành đạt chuẩn nông thôn mới kiễu mẫu gắn với phát triển đô thị

Chủ nhật - 17/05/2020 03:10
Ngày 15 và16/5, Đảng bộ xã Xuân Thành đã tổ chức đại hội lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự đại hội có Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng.

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ và Nhân dân xã Xuân Thành đã đoàn kết, thống nhất, vượt qua khó khăn triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu chủ yếu mà Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXII đã đề ra.

Kinh tế tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt 13,6%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực: Nông, lâm, thủy sản: 21,2%; Tiểu thủ công nghiệp, xây dựng 22,5%; Thương mại, du lịch, dịch vụ 56,3%. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 40 triệu đồng/người/năm, tăng 1,5 lần so với đầu nhiệm kỳ.

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Xuân Thành nhiệm kỳ 2015-2020 Nguyễn Xuân Hồng trình bày báo cáo chính trị đại hội

Trong xây dựng nông thôn mới, đã tập trung lãnh đạo, huy động trên 147 tỷ đồng để xây dựng nông thôn mới, nâng cao chất lượng các tiêu chí. Xuân Thành đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2015 và đạt chuẩn nâng cao năm 2019.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường thực hiện. Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp 17 đảng viên mới, đề nghị cấp trên tặng huy hiệu Đảng cho 117 đồng chí.

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng, nội chính và phòng chống tham nhũng được thực hiện nghiêm túc. Việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) được quan tâm thực hiện và tạo sức lan tỏa sâu rộng. Hoạt động quản lý, điều hành của chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội có nhiều đổi mới…

Phát huy những kết quả đạt được, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Xuân Thành đề ra một số chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân. Phấn đấu xây dựng xã Xuân Thành đạt chuẩn NTM kiễu mẫu gắn với đô thị loại 5.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Tiến Hưng đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và Nhân dân xã Xuân Thành đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.
Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Đảng bộ xã quan tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Cần khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương trong phát triển dịch vụ, thương mại và du lịch. Ưu tiên phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa, có chất lượng cao, có nhiều sản phẩm OCOP, đi đôi với công tác quản lý môi trường trên địa bàn.
Tập trung huy động mọi nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ để phát triển kinh tế, xã hội, gắn với xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiễu mẫu, theo hướng đô thị văn minh.
Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, tinh thần tiền phong gương mẫu của cán bộ đảng viên….

Đại hội bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ 2020-2025

Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng BCH nhiệm kỳ mới

Đại hội đã bầu 14 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ xã khoá XXIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, bầu đại biểu dự đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII. Ông Nguyễn Xuân Hồng được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Xuân Thành nhiệm kỳ 2020-2025.

Nguồn tin: Hồng Quang – Thế Hùng/nghixuan.hatinh.gov.vn