Tuyên truyền sâu rộng các chương trình tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng

Thứ sáu - 23/04/2021 10:55
Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân Hàng CSXH huyện Nghi Xuân vừa tổ chức Hội nghị giao ban quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác quý II/2021. Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam chủ trì hội nghị.

Cùng dự có Phó Giám đốc NH CSXH tỉnh Bùi Thị Ngọc Hà.

Theo báo cáo, tổng nguồn vốn đến 31/3/2021 của NHCSXH huyện Nghi Xuân đạt trên 379,6 tỷ đồng tăng 15,1 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó nguồn vốn trung ương 209,2 tỷ đồng còn lại là nguồn từ tỉnh, huyện và huy động tiền gửi, riêng nguồn vốn địa phương cấp huyện đạt 3,8 tỷ đồng.
Đến ngày 31/3, tổng dư nợ đạt 369,3 tỷ đồng, tăng 4,9 tỷ đồng so với đầu năm. Chất lượng tín dụng tiếp tục được giữ vững ổn định, nợ quá hạn 0 đồng, nợ khoanh 37,5 triệu đồng chiếm 0,01%. Trong quý 1, chi nhánh đã triển khai kịp thời các chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ cận nghèo, gia đình chính sách, hoạt động từ thiện, thực hiện điều chỉnh kế hoạch tín dụng gần 3,6 tỷ từ nguồn cho vay hộ sản xuất kinh doanh tại vùng khó khăn sang cho vay hỗ trợ tạo việc làm..

Phó Giám đốc Ngân hàng CSXH tỉnh Bùi Thị Ngọc Hà: thời gian tới cần tập trung tăng cường công tác quản lý, công tác kiểm tra, giám sát của các thành viên Ban đại diện HĐQT cấp huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, tổ chức Hội, Đoàn thể nhận ủy thác các cấp trong việc thực hiện tín dụng chính sách xã hội tại địa phương.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hải Nam yêu cầu các địa phương tiếp tục thực hiện tốt triển khai Chỉ thị 40- CT/TW ngày 22/11/2014 của Ban Bí thư trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, tuyên truyền sâu rộng hơn nữa các chương trình tín dụng chính sách đến đúng đối tượng thụ hưởng; tiếp tục đôn đốc thu hồi nợ quá hạn, lãi tồn, xử lý nợ bị rủi ro.
Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng dư nợ, chất lượng tín dụng mang tính ổn định và bền vững. Tăng cường trách nhiệm phối kết hợp giữa các thành viên trong Ban đại diện ngân hàng CSXH và các hội được ủy thác vốn, thường xuyên kiểm tra, giám sát của các thành viên ban đại diện, ngân hàng, các chính quyền địa phương đối với cho vay, sử dụng vốn và thu hồi nợ.
Hồng Quang