Xuân Hồng quyết tâm đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021

Thứ tư - 03/03/2021 22:56
Xã Xuân Hồng vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào xây dựng NTM năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu cùng dự.
Xuân Hồng quyết tâm đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021
Với sự tập trung chỉ đạo quyết liệt, sâu sát của cấp ủy Đảng, chính quyền từ xã đến thôn, sự chung sức đồng lòng vào cuộc của toàn dân nên phong trào xây dựng NTM ở xã Xuân Hồng năm 2020 đã được triển khai đồng bộ và đạt được nhiều kết quả quan trọng trên từng tiêu chí.

Đến cuối năm 2020, các thôn trên địa bàn đã tiếp nhận trên 381 tấn xi măng để xây dựng 3,6km đường giao thông nông thôn, đạt 100% KH, thu hút 8 dự án triển khai trên địa bàn với tổng số tiền đầu tư trên 35 tỷ đồng.

Các thôn ký kết thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2021

Trong năm toàn xã đã xây dựng đạt 2 khu dân cư kiểu mẫu, xây dựng 9 vườn mẫu nâng tổng số vườn đạt chuẩn vườn mẫu trên địa bàn lên 29 vườn. Toàn xã đã trồng thay thế 4.000m hàng rào xanh, dỡ bỏ 6 nhà vệ sinh 2 ngăn, trồng 6.150 cây bóng mát, cải tạo 75 vườn hộ, di dời 2 công trình chăn nuôi, xây dựng 3 cổng làng.
Trong năm xã đã huy động các nguồn lực để xây dựng NTM trên hàng chục tỷ đồng, riêng các thôn đã vận động, kêu gọi nhiều tổ chức cá nhân, con em xa quê ủng hộ phong trào xây dựng NTM trên 3 tỷ đồng.
Với mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2021, Xuân Hồng phấn đấu trong năm xây dựng hoàn thành 3 thôn đạt khu dân cư mẫu, 10 vườn mẫu, các tuyến đường mẫu làm điểm nhấn trong khu dân cư.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu đã đánh giá cao kết quả thực hiện phong trào xây dựng NTM xã Xuân Hồng năm 2020.
Về nhiệm vụ năm 2021, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu Xuân Hồng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới, từ việc bàn bạc, hiến kế, đóng góp ngày công, vật chất.
Căn cứ các nội dung đề án xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2021, Ban chỉ đạo của xã cần xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện các nội dung, đề xuất các cơ chế chính sách thực hiện chương trình.
Chủ động khâu nối với các phòng ban, ngành của huyện để được hướng dẫn chi tiết về triển khai thực hiện các chỉ tiêu, tiêu chí. Tập trung cao cho phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, thu nhập người dân, nhân rộng các khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu.

Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Hiếu và lãnh đạo xã Xuân Hồng khen thưởng các tập thể...

...và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới năm 2020

Tại buổi lễ, Xuân Hồng đã tổ chức trao thưởng cho 3 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM  năm 2020.
Hồng Quang – Thế Hùng/http://nghixuan.hatinh.gov.vn