Camera an ninh ở xã Tân Lâm Hương đã và đang phát huy hiệu quả

Thứ ba - 28/04/2020 03:51
Để nâng cao công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, Công an xã Tân Lâm Hương tiến hành lắp đặt và xây dựng hệ thống camera nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự tại những vùng trọng điểm trên địa bàn. Mô hình đã đi vào hoạt động được hơn 1 tháng, bước đầu đã mang lại hiệu quả thiết thực.

Hệ thống camera an ninh đã lắp đặt tại xã Tân Lâm Hương, 16 mắt camera được kết nối với đầu thu tín hiệu đặt tại trụ sở xã

Sau sáp nhập, xã Tân Lâm Hương có diện tích 20,59 ki lô mét vuông, dân số hơn 14 nghìn người, địa bàn rộng lớn, có điều kiện phát triển về nhiều mặt nhưng cũng là nơi tiềm ẩn nhiều vấn đề an ninh phức tạp, khó kiểm soát. Nhận thức rõ vấn đề, Công an xã đã tham mưu cho cấp ủy Đảng, Ủy ban nhân dân, vận động nguồn quyên góp của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, con em sinh sống xa quê, người dân địa phương để lắp đặt hệ thống camera giám sát an ninh trật tự trên địa bàn xã. Đồng thời, Công an xã đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyền giúp người dân nhận thức hiệu quả của camera trong việc giám sát an ninh.

Hệ thống camera giám sát được lắp đặt tại những vị trí quan trọng như trường học, chợ, tuyến chính các thôn đông dân cư, cửa ngõ chính vào địa bàn...

Với số tiền quyên góp 80 triệu đồng, công an xã đã tiến hành lắp đặt được 16 mắt camera tại những vị trí quan trọng như trường học, chợ, tuyến chính các thôn đông dân cư, cửa ngõ chính vào địa bàn; được kết nối với đầu thu tín hiệu đặt tại trụ sở xã. Ngoài ra, nhiều hộ dân còn chủ động lắp mới các mắt camera giám sát ANTT để tạo thành mạng lưới camera giám sát rộng khắp địa bàn.

Thiếu tá Nguyễn Văn Hoành - trưởng công an xã chia sẻ: “Từ khi lắp đặt hệ thống camera an ninh, lực lượng công an đã năng động và linh hoạt hơn trong việc quản lý, giám sát, xử lý kịp thời về an ninh trật tự diễn ra trên địa bàn. Nhờ hệ thống camera, Công an xã đã phối hợp với đội hình sự Công an huyện tiến hành phá án thành công một vụ trộm cắp tài sản, thông qua việc trích xuất hình ảnh từ hệ thống camera và sử dụng nghiệp vụ chuyên môn.

Mô hình này giúp người dân nâng cao nhận thức về pháp luật, xã Tân Lâm Hương phấn đấu đến cuối năm 2020 sẽ lắp đặt 60 mắt camera an ninh phủ kín trên địa bàn xã.

Hoài Thơm - Trung tâm Văn hóa Truyền thông
Nguồn tin: https://thachha.hatinh.gov.vn/