Lực lượng tuyến đầu khắc phục nắng nóng, trực chốt nghiêm ngặt 24/24h ở khu phong tỏa và điểm cách ly tập trung

Thứ hai - 07/06/2021 12:28
Trong điều kiện nắng nóng gay gắt, việc kiểm soát người và phương tiện ra vào tại các chốt phong tỏa, điểm cách ly tập trung một cách chặt chẽ, đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân là hết sức vất vả. Nhằm kịp thời chia sẻ với lực lượng tuyến đầu đang gồng mình chống dịch, sáng nay (07/6/2021), Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Nguyệt, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Thắng đã đến kiểm tra, động viên và chỉ đạo một số nội dung quan trọng trước tình hình dịch diễn biến mới, khó lường như hiện nay.

77Lãnh đạo Thạch Hà kiểm tra, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch tại khu cách ly tập trung trường Mầm non 1 Thị trấn Thạch Hà - nơi có 38 công dân f1 được ngành chức năng huyện đưa về lưu trú trong đêm 06/6/2021.

Đến nay, trên địa bàn huyện đã kích hoạt và sử dụng 4 điểm cách ly tập trung, với 88 công dân f1. Trong đó, Ban CHQS huyện cũ (31 công dân), Mầm non Thạch Đài (08), Mầm non 1 Thị trấn Thạch Hà (38), Mầm non Thạch Sơn (11). Huyện đã lập 8 chốt phong tỏa ở thôn Trung Tiến, xã Việt Tiến liên quan đến 02 ca dương tính COVID-19 với 204 hộ, 430 nhân khẩu.

77Kiểm tra, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các chốt phong tỏa ở thôn Trung Tiến, xã Việt Tiến liên quan đến 02 ca dương tính COVID-19 với 204 hộ, 430 nhân khẩu.

7

Kiểm tra, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch tại khu cách ly tập trung Ban CHQS huyện cũ - nơi có 31 công dân f1 lưu trú.

77Lực lượng công an, quân sự vòng ngoài làm việc trách nhiệm, hết mình vì nhiệm vụ được giao.

7

Các đồng chí lãnh đạo huyện biểu dương vai trò, tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực, cố gắng không quản ngại khó khăn của lực lượng công an, quân sự, dân quân tự vệ, y tế… đồng thời cũng lưu ý, các lực lượng vòng ngoài phát huy kinh nghiệm, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, trực chốt nghiêm ngặt 24/24h. Luôn giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người cách ly, đảm bảo an toàn cho bản thân và công dân.

Nhắc nhở thường xuyên, liên tục trên hệ thống loa phát thanh để công dân ý thức chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch trong khu phong tỏa, điểm cách ly, nhất là phải đảm bảo "một người một phòng" riêng biệt, thực hiện 5K.

Các địa phương huy động lực lượng giúp gia đình có công dân cách ly gieo cấy lúa vụ Hè thu 2021 đúng khung lịch thời vụ.

Ngành chuyên môn tiếp tục phối hợp rà soát, điều tra, truy vết cấp tốc các trường hợp f1, f2, hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm; đẩy mạnh tuyên truyền lên mức cao hơn để công dân f2 thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà. Kích hoạt thêm các khu cách ly tập trung nhằm đáp ứng đủ khi trường hợp f2 xuất hiện nhiều./.

Theo Khắc Mai/thachha.hatinh.gov.vn