Thạch Sơn có Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban nhân dân trọng nhiệm kỳ mới

Thứ năm - 14/05/2020 10:00
Ngày 14/5, Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Thạch Sơn lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc trên tinh thần tập trung, dân chủ, khách quan.

Toàn cảnh Đại hội

Tham dự có đồng chí Lê Xuân Từ - Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Tĩnh. Về phía huyện có các đồng chí Trần Nhật Tân - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy, Ngô Văn Tân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Đồng chí Đặng Hữu Diệu - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Thạch Sơn nhiệm kỳ 2015 - 2020 thông qua báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ trình Đại hội Đại biểu khóa XXX

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, vượt qua mọi khó khăn thách thức, Đảng bộ và Nhân dân xã Thạch Sơn đã “đồng sức, đồng lòng”  phát huy sức mạnh tổng thể để xây dựng nên một xã Thạch Sơn hôm nay đổi mới ngoạn mục, trở thành miền quê nông thôn mới khang trang với diện mạo thực sự nổi bật. Kinh tế có bước phát triển khá, kết cấu hạ tầng được nâng cấp đồng bộ. Đời sống của người dân được cải thiện rõ rệt. Văn hóa xã hội chuyển biến tích cực, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Năm 2019, xã Thạch Sơn vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Cuối nhiệm kỳ, thu nhập bình quân đầu người đạt 33,2 triệu đồng. Sản lượng lương thực đạt 1.100 tấn. Hình thành một số mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao, an toàn, gia tăng giá trị sản phẩm. Toàn xã có 5 HTX, 12 THT, 23 mô hình kinh tế. Giá trị thương mại dịch vụ trên địa bàn ước đạt 25,6 tỷ đồng. Toàn xã hiện có 7 doanh nghiệp, 149 hộ sản xuất kinh doanh. Tổng thu ngân sách đạt hơn 87 tỷ đồng. Thu hút nguồn vốn, xã hội hóa huy động đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đạt gần 41 tỷ đồng. Tỷ lệ hộ nghèo đến nay còn 4,81%...

Bí thư Đảng ủy khóa XXIX, nhiệm kỳ 2015 - 2020 Nguyễn Hữu Niêm thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXIX trình Đại hội Đại biểu khóa XXX

Tập trung quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, tổ chức sơ kết, tổng kết định kỳ tạo sự thống nhất cao về nhận thức trong toàn thể cán bộ, Đảng viên. Công tác tổ chức, cán bộ và Đảng viên, đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị. Quán triệt các quy định và tổ chức có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Công tác dân vận, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng phát huy về vai trò, vị trí theo hướng gần dân, sát cơ sở. Việc thực hiện Nghị quyết TW4 gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị luôn được triển khai nghiêm túc, việc tổ chức kiểm điểm phê và tự phê đạt chất lượng. Vai trò của HĐND và đại biểu HĐND đã phát huy chức năng quyết định và giám sát, UBND làm tốt vai trò tham mưu cho Đảng ủy, HĐND và ban hành các chính sách sát đúng với điều kiện địa phương.

Đại hội đã thông qua báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu, báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ và một số văn kiện quan trọng khác. Trong phiên thảo luận, các đại biểu đã có nhiều ý kiến về các giải pháp tháo gỡ khó khăn, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, xây dựng nông thôn mới và bàn sâu vào chương trình hành động của Ban Chấp hành khóa mới.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành và Bí thư Đảng ủy khóa mới

Trên tinh thần tập trung, dân chủ, khách quan, Đại hội đã sáng suốt bầu ra 12 đồng chí vào Ban Chấp hành xã khóa XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Bầu trực tiếp đồng chí Đặng Hữu Diệu - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đắc cử giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Thạch Sơn. Theo đó, xã Thạch Sơn là đơn vị thứ 2 của huyện Thạch Hà sau xã Tượng Sơn áp dụng mô hình Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Đại biểu biểu quyết thông qua phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và một số chỉ tiêu cơ bản trong nhiệm kỳ 2020 - 2025

Nhiệm kỳ mới mở ra với nhiều kỳ vọng về sự phát triển nhanh và bền hơn nữa. Đảng bộ và Nhân dân phấn đấu nỗ lực khắc phục khó khăn, tận dụng thuận lợi, phát huy truyền thống quê hương và tận dụng bước đà từ nhiệm kỳ qua, quyết tâm xây dựng xã Thạch Sơn đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2021, đến cuối nhiệm kỳ cơ bản đạt các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Bá Hà - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy biểu dương những nỗ lực và thành quả mà Đảng bộ và Nhân dân xã Thạch Sơn đã gặt hái được trong nhiệm kỳ qua. Thẳng thắn chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy nhấn mạnh, những năm tới tuy đang còn khó khăn, nhưng Thạch Sơn đang đứng trước những thời cơ, thuận lợi mới. Ngoài những tiềm năng lợi thế riêng có của xã, sự phát triển nhanh của huyện tạo ra động lực mới, tạo nền tảng để Thạch Sơn khơi dậy nguồn lực, đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội. Thay mặt Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Bá Hà bày tỏ sự tin tưởng sâu sắc vào truyền thống tốt đẹp và những kết quả trong nhiệm kỳ qua sẽ là bước đà để Đảng bộ và Nhân dân Thạch Sơn tiếp tục đoàn kết, thống nhất, nỗ lực bứt phá vượt lên thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XX đã đề ra, đưa Thạch Sươn trở thành xã nông thôn mới nâng cao, xã nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối nhiệm kỳ.

Hiền Lương

Trung tâm Văn hóa - Truyền thông/ https://thachha.hatinh.gov.vn/