Vũ Quang: Tổng kết năm học 2017 – 2018; Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019.

Chủ nhật - 26/08/2018 08:59
Chiều ngày 22/8, huyện Vũ Quang đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2017 – 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 – 2019. Tới dự có đại diện Sở Giáo dục và đào tạo, ở huyện có các Đ/c: Phạm Hữu Bình – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyễn Đăng Kỷ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Nguyễn Thiều Quang – Phó Chủ tịch HĐND huyện. Các Đ/c Nguyễn Thái Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện, Nguyễn Thanh Hải – Trưởng phòng GD&ĐT huyện chủ trì Hội nghị.
Năm học 2017 – 2018 ngành giáo dục và đào tạo huyện Vũ Quang tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm năm học. Công tác tham mưu đạt được nhiều kết quả quan trọng, điển hình là  hoàn thành tham mưu việc chuyển đổi mục đích sử dụng giữa trường Tiểu học Thị trấn Vũ Quang và Trung tâm GDNN&GDTX huyện.  Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thông cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh được đẩy mạnh. Công tác quản lý được đổi mới, công tác tác thanh tra kiểm tra được chú trọng. Các trường đã tập trung đổi mới phương pháp, các hình thức tổ chức dạy học, chú trọng các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.Trong năm học, chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục mũi nhọn đạt kết quả khá. Các chỉ tiêu giáo dục luôn hoàn thành đảm bảo với mục tiêu chung của tỉnh. Ngành giáo dục đã củng cố vững chắc phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học đúng độ tuổi mức độ 3 và phổ cập giáo dục THCS có 10/12 xã thị trấn đạt mức độ 3. Công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh, cơ sở vật chất các trường học không ngừng được củng cố tăng cường, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới ở các địa phương đã đem lại kết quả cao; công tác khuyến học, khuyến tài được quan tâm chú trọng, các phong trào đoàn thể trong trường học hoạt động sôi nổi, nề nếp. Kết quả trong năm học qua, về bậc mầm nontỷ lệ huy động trẻ đến trường đạt 74%, Có 100% trẻ trong 77 nhóm, lớp thực hiện chương trình GDMN, 100% số trẻ được ăn bán trú.VềGiáo dục Tiểu học: Có 12/12 trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, đạt tỷ lệ đạt 100%,  Có 11/12 trường tổ chức bán trú, với 810 em tham gia, tỷ lệ 36%. Năng lực tự quản, tự phục vụ, tự học và giải quyết vấn đề đạt từ 95-99%, gần 100%  học sinh đạt 4 phẩm chất.  Có 98,8% học sinh hoàn thành chương trình lớp học. VềGiáo dục Trung học cơ sở: có gần 82%  học sinh có hạnh kiểm loại Tốt; có 9,88% xếp học lực loại Giỏi; 44,67% xếp loại Khá. Có 383 em được công nhận tốt nghiệp, đạt tỷ lệ: 93,4%. Về giáo dục THPT: Chất lượng GD đạo đức loại tốt  gần 82%, Chất lượng văn hóa loại giỏi đạt gần 8,8%, toàn cấp học có 55 em đạt học sinh giỏi tỉnh các môn học. Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp đạt  99,1%, đến nay đã có 122 em trúng tuyển vào nguyện vọng 1 các trường đại học. Trung tâm GDNN và GDTX huyện đã làm tốt công tác liên kết trong đào tạo nghề cho các học viên.

Trao bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể cá nhân có thành tích cao trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt năm học 2017 – 2018

Trao thưởng cho các em học sinh đậu đại học nguyện vọng 1có điểm số từ 24 trở lên.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Phạm Hữu Bình – Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả năm học vừa qua của ngành giáo dục và đào tạo huyện nhà. Đồng thời trong năm học mới, đề nghị các trường học thực hiện nghiêm túc các quy định của Chính phủ, của tỉnh. Trọng tâm là việckhông được thu phí, huy động nguồn từ phụ huynh, cha mẹ học sinh. Cần tăng cường kỷ cương trong các nhà trường, mạnh dạn thay đổi cán bộ quản lý không đáp ứng yêu cầu. Ngành cần tăng cường công tác tập huấn, chuyên đề, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên. Tiếp tục sắp xếp lại mạng lưới giáo dục, đẩy mạnh công tác xây dựng cơ sở vật chất trường học  nhằm đáp ứng nhu cầu dạy học. Tiếp tục phát huy vai trò, uy tín, truyền thống tốt đẹp của nhà giáo trong xã hội, thực hiện tốt công tác dạy và học để đạt kết quả cao nhất trong năm học 2018 – 2019.
Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen  và phần thưởng của UBND huyện vì đã có thành tích cao trong năm học 2017 – 2018. Huyện  cũng đã vinh danh và trao thưởng cho các em học sinh đậu đại học nguyện vọng 1 có số điểm từ 24 trở lên, trao thưởng cho các em học sinh giỏi tỉnh.

Bích Hường
Đài Vũ Quang