Ủy ban MTTQ huyện Vũ Quang tổng kết công tác bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Thứ bảy - 10/07/2021 09:13
Chiều ngày 9/7, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử nhiệm kỳ 2021-2026 và sơ kết công tác MTTQ 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2021.

Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thiều Quang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Sỹ Nam – Chánh văn phòng UB MTTQ tỉnh; Võ Đình Quang – Trưởng Ban dân vận Huyện ủy.

Để cuộc bầu cử trên địa bàn huyện Vũ Quang bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm thực sự là ngày hội của toàn dân. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc từ huyện đến cơ sở đã chủ động, bám sát các văn bản hướng dẫn của cấp trên, phối hợp chặt chẽ với Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Bầu cử huyện và các xã, thị trấn thực hiện tốt công tác hiệp thương lựa chọn giới thiệu người ra ứng cử đúng quy trình, thời gian, quy định của pháp luật.

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nguyễn Anh Tuấn, báo cáo tổng kết công tác Mặt trận Tổ quốc tham gia thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Việc tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cử tri ở nơi công tác, nơi cư trú đối với người ứng cử, tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử được thực hiện bình đẳng, dân chủ. Công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát được tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai đồng bộ, hiệu quả trong suốt quá trình diễn ra cuộc bầu cử. Cử tri đi tham gia bỏ phiếu bầu cử đạt 99,9% và đã lựa chọn bầu dược 2 đại biểu Quốc hội khóa XV, 3 đại biểu HĐND tỉnh; 30 đại biểu HĐND cấp huyện và 189 đại biểu HĐND cấp xã.

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Bùi Duy Hoàn báo cáo kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Về kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2021, Uy ban MTTQ từ huyện đên cơ sở đã triển khai hiệu quả các chương trình phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; kêu gọi  ủng hộ được trên 500 triệu đồng tiền mặt và hiện vật quy ra tiền trên 100 triệu đồng ủng hộ quỹ phòng chống Covid. Phối hợp với Phòng Lao động TB&XH triển khai hỗ trợ xây mới 93 căn nhà ở kiên cố cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng do thiên tai với tổng trị giá 6.510 triệu đồng; phối hợp với các phòng, ban tổ chức vận động, kêu gọi ủng hộ được 5.545 suất quà, trị giá 2,266 triệu đồng để trao tặng  cho các hộ gia đình người nghèo, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội… Hoạt động giám sát và phản biện xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân được đẩy mạnh.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân; đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thực hiện 6 tháng cuối năm 2021 như: chú trọng công tác phòng chống dịch Covid-19, phòng chống thiên tai; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…..

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí đồng chí Nguyễn Thiều Quang – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện biểu dương, đánh gia cao những kết quả mà Ủy ban MTTQ huyện đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là đã triển khai công tác bầu cử đúng quy trình, quy định, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân góp phần rất lớn vào sự thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đ/c Nguyễn Thiều Quang, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy: Trong thời gian tới mong muốn Ủy ban MTTQ huyện thực hiện tốt chuyên đề, chương trình giám sát về việc thực hiện chương trình hành động của các đại biểu HĐND để xem các đại biểu có thực hiện lời hứa của mình đối với cử tri hay không. Đồng thời đề nghị, Ủy ban MTTQ huyện thường xuyên bám nắm cơ sở, lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Nhân dân, cũng như tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt công tác giám sát phòng chống dịch dịch bệnh, góp phần thúc đẩy phát triên  kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh tật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Huyện ủy và MTTQ huyện khen thưởng cho các tập thể và các nhân ....

Nhân dịp này Ủy ban MTTQ huyện khen thưởng cho các tập thể và các nhân có thành tich xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Quốc Lập - Thu Hương