Vũ Quang trang bị “cẩm nang” chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp

Thứ bảy - 10/07/2021 05:36
Hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng nhằm định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng bền vững, nhất là áp dụng khoa học - kỹ thuật, tận dụng nhân lực, lợi thế của Vũ Quang (Hà Tĩnh).
1 48

Sáng 9/7, huyện Vũ Quang tổ chức hội thảo trực tuyến, truyền thông về chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp và sản phẩm OCOP qua phần mềm Zoom cho các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện.

Đại diện sở NN&PTNT, Sở TT&TT, Hội Nông dân và Văn phòng điều phối NTM cùng tham gia.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghe bà Nguyễn Thị Thành Thực - chuyên gia kinh tế, Ủy viên Ban Chấp hành Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam, Chủ tịch Công ty cổ phần Bagico truyền đạt các nội dung quan trọng về chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp và sản phẩm Ocop như: chuyển đổi số nông nghiệp là gì; chuyển đổi số - liên kết chuỗi kinh tế hợp tác; chuyển đổi số và nông nghiệp thông minh; chuyển đổi số theo ngành hàng…

2 29

Bà Nguyễn Thị Thành Thực truyền đạt nội dung chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp và sản phẩm OCOP qua phần mềm Zoom.

Hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng, hữu ích cho các đại biểu về chuyển đổi số nhằm định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng bền vững, nhất là áp dụng khoa học - kỹ thuật, tận dụng nhân lực, lợi thế địa phương.

Thay đổi từ hình thức sản xuất kinh doanh truyền thống sang mô hình số bằng cách áp dụng công nghệ mới, thay đổi phương thức điều hành, quy trình làm việc trên nền tảng công nghệ.

3 24

Hội thảo đã cung cấp nhiều thông tin quan trọng, hữu ích cho các đại biểu về chuyển đổi số nhằm định hướng tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng bền vững.

Tại hội thảo, lãnh đạo Sở NN&PTNT, Sở TT&TT, Hội Nông dân và Văn phòng Điều phối NTM tỉnh cũng đã phân tích, làm rõ những vấn đề Vũ Quang cần tập trung thực hiện để xây dựng phần mềm chuyển đổi số phù hợp với tình hình, điều kiện thực tiễn của địa phương.

Phát biểu tại hội thảo, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân mong muốn lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh tiếp tục đồng hành cùng Vũ Quang trong việc triển khai chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp và sản phẩm OCOP.

Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh, Vũ Quang là huyện nông nghiệp và là “vựa” cam của tỉnh, nên việc tạo điều kiện cho cán bộ và Nhân dân trên địa bàn tiếp cận sớm chuyển đổi số trong phát triển nông nghiệp là rất cần thiết, tạo cơ hội cho người dân ứng dụng công nghệ số để tự động hóa các quy trình sản xuất, kinh doanh; quản lý, giám sát nguồn gốc, chuỗi cung ứng sản phẩm đảm bảo nhanh chóng, chính xác, an toàn, vệ sinh thực phẩm.

Các địa phương, đơn vị sau khi tham gia hội thảo cần bám sát cơ sở, tập trung hướng dẫn, nâng cao nhận thức của người dân trong việc tiếp cận chuyển đổi số vào sản xuất, nhất là các hộ trồng cây ăn quả, mô hình OCOP trên địa bàn huyện.

Văn Chung/https://baohatinh.vn/