Vũ Quang 85 học viên tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận chính trị hành chính khóa 149.

Thứ tư - 14/04/2021 05:39
Chiều ngày 13/4, Trường chính trị Trần Phú phối hợp với Huyện ủy Vũ Quang tổ chức lễ bế giảng, trao bằng tốt nghiệp cho 85 học viên lớp Trung cấp lý luận hành chính, khóa 149. Tới dự có đồng chí: Đặng Hữu Trình- Phó Trưởng Phòng lý luận chính trị và lịch sử Đảng - Ban tuyên giáo Tỉnh ủy, Thầy giáo: Trần Ánh Dương – Phó Hiệu trưởng Trường chính trị Trần Phú và đồng chí Nguyễn Thị Hà Tân – TUV, Bí thư Huyện ủy.

.

6

Lớp Trung cấp lý luận hành chính khóa 149 tại Vũ Quang được khai giảng vào tháng 4 năm 2019. Sau 2 năm học tập rèn luyện, các học viên đã trải qua 18 kỳ học tập và đã được trang bị những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản Việt Vam, lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, Nhà nước, Pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng và nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỷ năng lãnh  đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân; tình hình nhiệm vụ của địa phương. Ngoài ra các học viên còn được trải qua phần nghiên cứu thực tế về phát triển kinh tế xã hội, công tác xây dựng Đảng và xây dựng NTM của các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh.

6

Phó hiệu trưởng Trường chính trị Trần Phú trao bằng tốt nghiệp cho các học viên.

Với sự nổ lực cố gắng trong quá trình học tập rèn luyện, kết thúc khóa học 100% học viên đã hoàn thành chương trình và đủ điều kiện được công nhận và cấp bằng tốt nghiệp Trung cấp lý luận hành chính. Trong đó, loại giỏi có 17 học viên, chiếm tỷ lệ 20%; loại khá 67 học viên, chiếm tỷ lệ gần 79%.

..... và  trao giấy khen cho 9 học viên xuất sắc

6

Tại lễ bế giảng, Trường Chính trị Trần Phú đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 100% học viên và trao giấy khen cho 9 học viên xuất sắc.

Phát biểu tại lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân đã chúc mừng 85  học viên là những cán bộ chủ chốt, cán bộ nguồn các xã thị trấn, đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, cán bộ, công chức, viên chức các cơ quan chuyên môn của huyện Vũ Quang đã hoàn thành chương trình Trung cấp lý luận hành chính.

6

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Thị Hà Tân" Với kiến thức đã được học tập, nghiên cứu, cùng với kinh nghiệm trong quá trình công tác tin tưởng các học viên sẽ phát huy hết tinh thần trách nhiệm, trí tuệ, năng động, sáng tạo, đổi mới trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần cùng huyện nhà hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng huyện Vũ Quang phát triển bền vững, văn minh.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Huyện ủy đề nghị các học viên khóa học là những nhân tố quan trọng trong việc phối hợp thực hiện tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026; tiếp tục thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, đô thị văn minh; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 và dịch bệnh viêm da nổi cục trên đàn trâu bò, dịch tả lợn Châu Phi….

Theo Bích Hường – Lê Thủy/vuquang.hatinh.gov.vn