Xã Đức Giang – Vũ Quang: Tổng kết công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tổ chức kỳ họp thứ nhất khóa XXIV

Chủ nhật - 27/06/2021 09:26
Sáng ngày 25/6, Ủy ban bầu cử, HĐND xã Đức Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tổ chức kỳ họp thứ nhất, HĐND khóa 24, nhiệm kỳ 2021 – 2026 để bầu các chức danh chủ chốt. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Minh Đức- Phó Trưởng ban thường trực BTC Tỉnh ủy.

7

Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Minh Đức- Phó Trưởng ban thường trực BTC Tỉnh ủy. Về phía huyện có đồng chí Bùi Khắc Bằng- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Huyện ủy; thành viên tổ công tác và các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Đức Giang.

Nhờ làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các bước nên cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành xã Đức Giang diễn ra thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân. Cử tri đi bỏ phiếu đạt tỷ lệ 100%. Không có khu vực bỏ phiếu nào phải tiến hành bầu cử lại, bầu thêm hoặc bị hủy kết quả bầu cử.

Kết quả, số đại biểu Quốc hội trúng cử là 2 người; đại biểu HĐND tỉnh trúng cử 3 người; đại biểu HĐND huyện trúng cử 4 người; đại biểu HĐND cấp xã trúng cử 19 người.

7

Tại kỳ họp thứ I, HĐND xã  Đức Giang đã tiến hành bầu ông Trần Quốc Sự tái cử chức danh Chủ tịch HĐND xã, ông Phạm Đình Phi tái cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND xã. Ông Nguyễn Minh Vinh tái cử chức danh Chủ tịch UBND xã và ông Nguyễn Xuân Vị, tái đắc cử chức danh Phó chủ tịch UBND xã, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

7Thay mặt các đồng chí trúng cử các chức danh đại biểu HĐND. UBND xã nhiệm kỳ 2021- 2026. Ông Nguyễn Minh Vinh, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bùi Khắc Bằng, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực, trách nhiệm của toàn thể cán bộ, nhân dân và cử tri Đức Giang đã góp phần vào sự thành công tốt đẹp của cuộc bầu cử trên địa bàn huyện.

7

Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang Bùi khắc Bằng: Nhiệm vụ đặt ra trong thời gian tới rất nặng nề, đòi hỏi HĐND, UBND xã phải xây dựng khung kế hoạch thực hiện nhiệm vụ cho cả nhiệm kỳ; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động; tăng cường nắm bắt tâm tư nguyện vọng của Nhân dân và kịp thời xử lý các tồn đọng, vướng mắc liên quan đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Mỗi đại biểu HĐND cần nỗ lực phát huy vai trò, trách nhiệm của mình, hoàn thành tốt nhiệm vụ theo quy định của pháp luật, góp phần vào thực hiện thành công nghị quyết đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, xứng đáng với niềm tin và mong đợi của nhân dân.

Cũng tại kỳ họp, Chủ tịch UBND huyện cũng đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Trong đó, đề nghị xã Đức Giang tiếp tục tập trung phát triển kinh tế xã hội, xây dựng NTM gắn với phòng chống dịch bệnh Covid 19 theo yêu cầu của Chính Phủ và Bộ Y tế.

77

7

Nhân dịp này, Ủy ban bầu cử huyện và Ủy ban bầu cử xã  đã trao giấy khen cho 5 tập thể và 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021  2026.

Theo Lê Thủy - Văn Tịnh/vuquang.hatinh.gov.vn

Đánh giá: