Học tập đạo đức HCM

Đưa sản phẩm OCOP tham gia kinh doanh trên môi trường số

Thứ năm - 16/09/2021 03:11
Đây là chủ đề của Chương trình bổ trợ kiến thức cho thanh niên nông thôn khởi nghiệp, lập nghiệp thích ứng với thời đại số. Trong khuôn khổ Chương trình, ngày 05-06/8/2021 đã diễn ra tập huấn “Tiếp thị câu chuyện sản phẩm OCOP trên môi trường số” dưới hình thức trực tuyến và đã thu hút hàng trăm đoàn viên, thanh niên tham gia.

Tập huấn “Tiếp thị câu chuyện sản phẩm OCOP trên môi trường số”.

Chương trình do Đoàn Thanh niên Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Trung tâm hỗ trợ nghiên cứu và phát triển cộng đồng (TOTA R&D); Tỉnh Đoàn Sơn La, Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang tổ chức.

Tham dự Chương trình có các chuyên gia đến từ Viện Nghiên cứu Chuyển đổi số ASEAN, Học viện trực tuyến OCOP Academy; Trung tâm Siêu dữ liệu và Xác thực số. Chương trình đã nhận được sự tham gia của đông đảo thanh niên của các đơn vị đang sở hữu sản phẩm OCOP tại địa phương; Các chủ thể OCOP (thực hiệc Chương trình mỗi xã một sản phẩm theo Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 07/05/2018 của Thủ tướng Chính phủ) và các cán bộ đoàn viên, thanh niên phụ trách hoạt động hỗ trợ các chủ thể OCOP tại địa phương; Cán bộ phụ trách hoạt động phong trào và thanh niên nông thôn các Tỉnh Đoàn.

Buổi tập huấn tập trung vào các nội dung rất thiết thực với các chuyên đề: Thực trạng và vấn đề thanh niên nông thôn đang thực sự cần; Làm thế nào để thanh niên khu vực nông thôn thích ứng kịp thời với xu thế “chuyển đổi số”; Những việc có thể làm ngay để hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp, lập nghiệp thích ứng với thời đại số (và ngay trong đại dịch Covid-19);…

Chương trình là dịp để các đoàn viên, thanh niên có cơ hội tiếp cận với những kiến thức, kinh nghiệm được đúc kết qua thực tế của các chuyên gia. Đồng thời, được chia sẻ, hướng dẫn nhiều cách làm kinh tế hiệu quả, ứng dụng công nghệ số vào hoạt động sản xuất, kinh doanh để nâng cao giá trị sản phẩm, đem lại giá trị kinh tế - xã hội cho gia đình và địa phương. Đặc biệt, đối với các sản phẩm có tiềm năng, đội ngũ chuyên gia đã chia sẻ và cùng hỗ trợ các chủ thể OCOP tiếp thị bán hàng online; trao đổi với các đối tác có mặt bằng sẵn có để hỗ trợ các chủ thể OCOP bán hàng.

Đây là chương trình tập huấn trực tuyến triển khai trên phạm vi 63 tỉnh, thành, địa phương trong cả nước, được triển khai chung từ Ban Thanh niên nông thôn, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2021 – 2025 nhằm hỗ trợ thanh niên nông thôn khởi nghiệp, lập nghiệp an toàn, hiệu quả và bền vững.
 

Chương trình đã thu hút rất nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia.

Theo most.gov.vn (Bộ Khoa học và Công nghệ)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Văn bản ban hành

Thông báo 420/TB-UBND

Kết luận của Đ/c Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG và xây dựng đô thị văn minh tại Hội nghị đánh giá công tác xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2023

Văn bản số 4802/UBND-NL5

Giới thiệu mô hình hay và đề xuất sáng kiến triển khai hiệu quả Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới

Công văn số 5424 /BNN-VPĐP

Triển khai Chương trình MTQG xây dựng NTM giai đoạn 2021-2025 đối với các đơn vị hành chính cấp huyện, xã hình thành sau sắp xếp

Văn bản số 3480/UBND-NL5

Về việc triển khai thực hiện các giải pháp về phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Kế hoạch số 203/KH-UBND

Kế hoạch thực hiện Chương trình Mỗi xã một sản phẩm tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2023-2025

Hát về nông thôn mới
Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập88
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm87
  • Hôm nay18,330
  • Tháng hiện tại198,478
  • Tổng lượt truy cập79,250,855
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoihatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây