Vì sao trồng rau thủy canh công nghệ cao ở tỉnh Khánh Hòa có thể nhổ lên ăn ngay và luôn?

Thứ bảy - 07/11/2020 01:28
Đó là mô hình trồng rau thủy canh công nghệ cao tại thôn Tân Hải, xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa

Mô hình trồng rau sạch công nghệ cao tại thôn Tân Hải, xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) đang được xem là mô hình trồng rau thủy canh đầu tiên trên địa bàn. Sản phẩm hiện nay không đủ cung cấp cho các khách hàng.

Mô hình trồng rau sạch mà Phó Chủ tịch Hội NDVN thăm có gì đặc biệt? - Ảnh 1.

Mô hình trồng rau sạch tại xã Cam Hải Tây, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa

Ông Phạm Trường Sơn – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Minh Hòa chi nhánh Khánh Hòa cho biết: "Mô hình nông nghiệp công nghệ cao trồng rau thủy canh được đầu tư với số vốn gần 2 tỷ đồng. Mô hình được vận hành khoảng 2 tháng nay, với diện tích khoảng 1.000m2. Hiện tại, đã xuất bán được đợt đầu tiên trên 4 tấn rau. Các loại rau được trồng chủ yếu rau muống, cải keo, cải xanh, xà lách,…".

Mô hình trồng rau sạch mà Phó Chủ tịch Hội NDVN thăm có gì đặc biệt? - Ảnh 2.

Đoàn công tác của Hội NDVN dùng thử rau ngay tại chỗ

Theo ông Sơn, ưu điểm vượt trội của mô hình không phụ thuộc nhiều vào nguồn nước, đất đai, dùng hoàn toàn nước sạch để phục vụ chăm sóc cho rau. Một số loại rau đang được xuất bán với giá 120.000 đồng/kg, rau này có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho các trẻ em và phụ nữ mang thai. Hiện tại, sản phẩm rau không đủ cung cấp cho các khách hàng.

Mô hình trồng rau sạch mà Phó Chủ tịch Hội NDVN thăm có gì đặc biệt? - Ảnh 3.

Nhân viên đang tiến hành thu hoạch rau

Đến thăm mô hình nông nghiệp công nghệ cao, ông Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch BCH Trung ương HNDVN đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm và Đoàn của của Hội ND đã dùng ngay sản phẩm tại chỗ.

Ông Đinh Khắc Đính cho biết, mô hình vừa hiệu quả, vừa phù hợp với xu thế phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao. Mô hình được chọn lọc khá kỹ từ khâu chọn giống đến kỹ thuật, quy trình chăm sóc. Từ đó, tạo nên sản phẩm an toàn, ngon. Để phát triển bền vững mô hình cần tạo ra chuỗi liên kết, qua đó sẽ có sức lan tỏa.

Mô hình trồng rau sạch mà Phó Chủ tịch Hội NDVN thăm có gì đặc biệt? - Ảnh 4.
Mô hình trồng rau sạch mà Phó Chủ tịch Hội NDVN thăm có gì đặc biệt? - Ảnh 5.

Rau phát triển rất tốt, sản phẩm hiện nay không đủ cung cấp cho khách hàng

Trong thời gian tới, các cấp Hội ND cần tổ chức hội thảo, trao đổi đánh giá mô hình để mô hình trồng rau thủy canh ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao có sức lan tỏa. Đề nghị các ngân hàng cần tham gia hỗ trợ nguồn vốn để tiếp tục phát triển.

Mô hình trồng rau sạch mà Phó Chủ tịch Hội NDVN thăm có gì đặc biệt? - Ảnh 6.

Theo Công Tâm/danviet.vn