Học tập đạo đức HCM

'80% quán hủ tíu, bún bò,… sử dụng hóa chất để nấu mềm xương

Thứ ba - 23/05/2017 20:06
Đó là phát biểu của bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực – Thực phẩm TP.HCM trong Hội thảo “Quản lý an toàn thực phẩm từ gốc ở TP.HCM- thực trạng và giải pháp” sáng 23/5.

Sáng 23/5, Ban Văn hóa Xã hội HĐND TP.HCM phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển TP đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Quản lý an toàn thực phẩm từ gốc ở TP.HCM".

Tại buổi hội thảo, bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực – Thực phẩm TP.HCM đã cho biết: "Đa phần các quán này đều là những quán bán đồ ăn sáng, không chỉ chúng ta mà học sinh, sinh viên, người đi làm đều ăn sáng. Từ đó sẽ có nhiều hậu quả trong chất lượng sống của chúng ta”.

hóa chất, quán ăn, tẩm hóa chất, thực phẩm bẩn
 

Về cách thức quản lý an toàn thực phẩm tại các chợ nông sản, chợ đầu mối, ông Nguyễn Nguyên Phương, đại diện Sở Công thương Sở cho biết còn nhiều khó khăn trong việc xây dựng đội ngũ, các tổ chức liên quan quản lý trên cơ sở điều chỉnh nhận thức tiểu thương chứ chưa có những biện pháp mạnh mang tính chất răn đe trong việc xử lý.

hóa chất, quán ăn, tẩm hóa chất, thực phẩm bẩn
 
 

Về việc này, Tiến sĩ - bác sĩ Lê Trường Giang, Chủ tịch Hội Y tế công cộng TP.HCM, cho rằng, người dân có thể nhận biết thực phẩm bằng mắt thường cái nào dơ, cái nào sạch để chọn lựa, chứ không biết được hóa chất nào ngấm trong đó.

hóa chất, quán ăn, tẩm hóa chất, thực phẩm bẩn
 

Bác sĩ Lê Trường Giang đề xuất: “Hóa chất phụ gia thực phẩm phải là mặt hàng kinh doanh có điều kiện, được chứng nhận. Các cơ quan chức năng tại TP.HCM đã rất vất vả với chợ Kim Biên nhưng chỉ mới dùng lại ở kêu gọi, vận động chứ không có quy định pháp luật hay chế tài cụ thể. Hiện tại, người bán cho rằng mình bán đúng luật khi có giấy phép kinh doanh, người mua cũng đã mua và sử dụng các chất đó đúng luật thì luật sẽ chế tài ai?”.

hóa chất, quán ăn, tẩm hóa chất, thực phẩm bẩn
 
 
hóa chất, quán ăn, tẩm hóa chất, thực phẩm bẩn
 

hóa chất, quán ăn, tẩm hóa chất, thực phẩm bẩn
 

(Theo Phụ nữ TP.HCM)/http://vietnamnet.vn

 Tags: n/a

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập236
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm235
  • Hôm nay40,149
  • Tháng hiện tại182,015
  • Tổng lượt truy cập90,245,408
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây