Các luống rau chủ yếu là xà lách cuộn, cải bó xôi, cải mỡ, cải xoăn... được trồng theo công nghệ hữu cơ. Ảnh: Trân Châu |
Để đảm bảo tính liên tục của thị trường, các cánh đồng được trồng theo kiểu gối nhau, sử dụng công nghệ tưới phun. Ảnh; T.C |
Đây là cánh đồng trồng bí ngồi được trồng bằng màng phủ nilông có tính chất phản quang. Bí ngồi đặc ruột, trọng lượng chỉ từ 3-4 lạng/ quả, cho thu hoạch trong khoảng 3 tháng. Ảnh: T.C |
Bí ngồi (còn có tên gọi là bí ngòi, bí xanh) chứa nhiều vitamin và các khoáng vi lượng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nó còn có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, giảm cholesterol, chống ung thư… . Ảnh: Trân châu |
Còn đây là bắp cải trái tim trồng trong nhà kính được trồng hoàn toàn sạch đảm bảo theo tiêu chuẩn Châu Âu. Được biết hiện rau đang được tiêu thụ tại TH True Mart tại TP Vinh (Nghệ An) và TP.HCM, Hà Nội với sản lượng 60 tấn/tháng. Doanh thu từ sản xuất rau sạch CNC tại FVF hiện nay đạt trên 45 tỷ đồng/năm. Ảnh: Trân Châu |
Sau sạch sau khi được thu hái đưa vào chế biến tại xưởng. Sau đó bảo quản xe lạnh và đưa đi tiêu thụ trong ngày. |
Mỗi bó rau được cân khoảng 0,5kg/ bó và bán với giá 10.000 đồng bó. Lượng rau sản xuất không đủ để cung ứng ra thị trường Hà Nội và Vinh. Ảnh: Trân Châu |
Trân Châu/baonghean.vn
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Tập trung đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới năm 2024
Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới
Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố
Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh
Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã