Học tập đạo đức HCM

Đẩy mạnh sản xuất rau an toàn phục vụ Tết

Chủ nhật - 22/01/2017 10:12
Càng gần Tết Nguyên Đán, thị trường thực phẩm tươi sống lại càng trở nên nhộn nhịp. Đặc biệt sau những nghi ngại về tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm thời gian qua thì nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, đặc biệt là rau an toàn của người tiêu dùng đang tăng nhanh. Nắm bắt được tâm lý của người tiêu dùng, các vùng trồng rau đẩy mạnh sản xuất rau an toàn phục vụ người dân Thủ đô dịp Tết.

Hiện tổng diện tích canh tác rau của Hà Nội khoảng 12.000 ha; trong đó, 5.044 ha được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Thành phố đã xây dựng 8 cơ sở sơ chế gắn với vùng sản xuất tập trung và 64 cơ sở sơ chế nhỏ của hợp tác xã và doanh nghiệp, một số cơ sở trồng rau bước đầu đã áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất.


Trang trại rau sạch trồng trong nhà lưới của HTX Tiền Lệ cho thu hoạch sớm hơn từ 5-7 ngày so với trồng ở ngoài.

Nhu cầu tiêu thụ rau xanh của Hà Nội hiện rất lớn, khoảng 2.600 tấn/ngày, trong khi diện tích canh tác sản xuất rau an toàn tại các quận huyện của thành phố mới chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu tiêu dùng của người dân thủ đô. Những ngày giáp tết, các hộ sản xuất tích cực làm đất, xuống giống, chăm sóc nhiều loại rau màu để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong dịp lễ đặc biệt này.


Bà Nguyễn Thị Hảo bắt đầu trồng lứa rau cải mới để kịp thu hoạch trước tết

Do thời tiết vụ Đông Xuân năm nay ấm, ít mưa nên rau xanh phát triển khá thuận lợi. Tuy nhiên kéo theo đó là tình trạng “được mùa, mất giá”, giá rau thấp làm cho thu nhập của nông dân trồng rau không cao. Các hộ sản xuất hy vọng dịp Tết Nguyên Đán này lượng tiêu thụ rau sẽ tăng và giá rau sẽ cao hơn.

Các hộ sản xuất giành phần lớn thời gian ở ngoài ruộng để chăm sóc rau, đảm bảo rau phát triển tốt, cho thu hoạch đúng thời gian để cung cấp cho thị trường ngày Tết.

Có thể nói, rau xanh là thực phẩm không thể thiếu của mỗi gia đình, nhất là trong dịp Tết và vấn đề an toàn thực phẩm của rau xanh luôn được người tiêu dùng quan tâm. Vì vậy, các địa phương trồng rau sạch luôn làm đúng quy trình trong việc trồng rau xanh, bảo đảm cung cấp sản phẩm rau an toàn, để người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng.

 

Theo Kiều Nhung/ Báo Xây dựng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Văn bản ban hành

Văn bản số 4414/UBND-NL5

Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình OCOP trong thời gian tới

Văn bản số 4305/UBND-NL5

Hướng dẫn thành lập BCĐ cấp huyện và bộ phận giúp việc BCĐ cấp huyện, BCĐ đạo cấp xã, BQL cấp xã, Ban Phát triển thôn, tổ dân phố

Quyết định số 15/2024/QĐ-UBND

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của các Bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 36 và Quyết định số 37 ngày 09/12/2022 của UBND tỉnh

Công văn số 3608/UBND-NL5

Giao hướng dẫn thành lập Ban Chỉ đạo các Chương trình MTQG cấp huyện, cấp xã

Quyết định số 211/QĐ-TTg

Sửa đổi một số tiêu chí, chỉ tiêu của Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM, Bộ tiêu chí quốc gia về xã NTM nâng cao, Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM và Bộ tiêu chí quốc gia về huyện NTM nâng cao giai đoạn 2021 - 2025;

Hát về nông thôn mới
MÃ QR CODE ZALO-BỘ NỘI VỤ Bộ nông nghiệp Cổng thông tin Đảng bộ hà tĩnh Công báo tỉnh Điều hành tỉnh Dự thảo văn bản văn bản Nhật ký truyền thanh
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thực hiện Chương trình OCOP nên phát triển theo hướng nào:

Thống kê
  • Đang truy cập161
  • Hôm nay40,149
  • Tháng hiện tại196,661
  • Tổng lượt truy cập90,260,054
®VĂN PHÒNG ĐIỀU PHỐI CHƯƠNG TRÌNH MTQG XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI
Trưởng ban biên tập:  Nguyễn Văn Việt - Chánh Văn phòng 
Phó trưởng ban biên tâp: Ngô Ðình Long - Phó Chánh Văn phòng
Địa chỉ: 148 - Đường Trần Phú - Thành Phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 02393.892.689;  Email: nongthonmoitinhhatinh@gmail.com
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây