Lạng Sơn: Thực hiện “xanh hoá” tường rào công trình nông thôn mới

Thứ năm - 05/07/2018 08:59
Trong tháng 6/2018, Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành rà soát việc cắt giảm, điều chỉnh thiết kế tường rào cứng của các công trình, dự án đang triển khai trên địa bàn tỉnh thay thế bằng tường rào cây xanh, tiết giảm được ước tính 13 tỷ đồng. Việc điều chỉnh nhằm đảm bảo thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong đầu tư xây dựng cơ bản và chủ trương “xanh hóa” tường rào trong xây dựng nông thôn mới.

Rà soát điều chỉnh hạng mục tường rào cứng của công trình bệnh viện Y học Cổ truyền

Lạng Sơn hiện có tổng số 57 dự án, công trình nông thôn mới của UBND các huyện, thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế đang được triển khai rà soát; do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Lạng Sơn làm Chủ đầu tư.

Sau khi kiểm tra thực tế một số dự án công trình xây dựng trên cơ sở danh mục các dự án, công trình do UBND các huyện, các chủ đầu tư tổng hợp, được giao quản lý, Sở Xây dựng tỉnh Lạng Sơn đã thống nhất, điều chỉnh cắt giảm kinh phí hạng mục đầu tư tường rào cứng của 51 dự án.

Tổng kinh phí cắt giảm việc thực hiện thay thế bằng tường rào cây xanh ước tính đến 13 tỷ đồng.

Việc thực hiện chủ trương thay thế tường rào cứng bằng hàng rào cây xanh và tiến hành “xanh hóa” các tường rào cứng tại các cơ quan, trụ sở, công trình công cộng nhằm tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, thân thiện với môi trường. Đồng thời, tiết giảm chi phí đầu tư các công trình xây mới tại các xã nông thôn mới.

Tác giả bài viết: Khánh Huyền

Nguồn tin: www.baoxaydung.com.vn